การมีประตูทนไฟมีส่วนสำคัญในการรักษาชีวิตผู้คนและลดความเสียหายของอาคาร เนื่องจากผู้ที่อยู่อยู่ในอาคารจะสามารถหลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย รวมถึงกั้นควัน เปลวไฟและรังสีความร้อนที่อาจเป็นอันตราย เมื่อถึงคราวจำเป็น ประกอบไปด้วยตัวประตู กรอบ ส่วนโลหะและกระจก รวมเข้าและทำงานด้วยกัน ส่วนประกอบเหล่านี้มักได้รับการทดสอบแยกกันไปแต่ละส่วนโดยหน่วยงานตรวจสอบที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ จากนั้นจะถูกจัดประเภทหรือระบุว่าเพื่อใช้สำหรับการประกอบประตูทนไฟ อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีส่วนประกอบบางชิ้นจะถูกทดสอบด้วยกัน และจะต้องใช้ควบคู่กันในการประกอบประตูเพื่อรักษาระดับความทนทานต่อไฟ

ประตูที่ทนต่อไฟและการระเบิดจะมีตัวเลขแสดงผลที่ได้จากการทดสอบความทนทานต่อเพลิงตามมาตรฐาน การจะได้รับการรับรองนี้ส่วนประกอบต่างๆจะต้องมีคุณสมบัติหลายประการตามที่ได้กำหนดไว้ของแต่ละส่วน คุณสมบัติที่สำคัญที่สุด 3 ประการมีดังนี้

 

กรอบประตู

กรอบประตูทุกกรอบจะต้องสร้างด้วยเหล็กกล้าหรือวัสดุที่มีคุณสมบัติเท่าเทียมและหุ้มด้วยฉนวนให้สอดคล้องกับมาตรฐานที่ต้องการ วัสดุที่ใช้ในการทำกรอบจะต้องมีความหนาที่เหมาะสม ทำให้แข็งแรง ไม่สั่นและส่งเสียงดัง รวมถึงเหมาะสมกับสถานที่และวัตถุประสงค์ของประตู ขอบและกรอบประตูจะเสริมความความสามารถในการป้องกันความเสียหายจากการขนย้ายและการดูแลรักษา

ระหว่างการทดสอบความสามารถในการต้านทานไฟของประตูเหล่านี้ สิ่งที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษคือการเปลี่ยนรูปของประตูซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ การเคลื่อนของแต่ละมุมบนบานประตูเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องได้รับ

 

การบันทึก

หน้าต่าง

การประกอบหน้าต่างลงบนประตูทนไฟและระเบิดนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการ สามารถละได้ ค่าความสามารถในการต้านทานไฟของกระจกที่จะนำมาประกอบจะต้องอยู่ในระดับเดียวกันกับค่าของประตู และต้องมีความหนาในระดับที่เหมาสม สำหรับกระจกที่มีค่าความสามารถในการต้านทานไฟ “A” จะต้องมีความหนา 43 มิลลิเมตร ส่วนกระจกที่มีค่า “H” จะต้องมีความหนา 140 มิลลิเมตร

 

บานพับ

ส่วนประกอบที่เป็นโลหะทั้งหมดของประตูจะทำด้วยเหล็กกล้าไร้สนิมหรือแสตนเลส หรืออาจทำด้วยวัสดุอื่นในกรณีที่ระบุไว้เป็นพิเศษเท่านั้น พื้นผิวที่มองเห็นได้จะได้รับการขัดหรือพ่นขัดด้วยเศษแก้วเพื่อให้ดูสวยงาม คุณมักเห็นรอยนิ้วมือตามแผ่นแตนเลส แต่รอยเล่านั้นจะหายไปได้ด้วยการขัดหรือพ่นขัดด้วยแก้วนี้

ประตูทนไฟและระเบิดนี้จะต้องมีบานพับสามบานขึ้นไป หากมีขนาดใหญ่กว่าปกติจะต้องมีอย่างน้อยสี่บาน

สำหรับประตูที่มีค่าความสามารถในการต้านทานไฟ “H” “J” และ “A” บานพับจะต้องทำด้วยวัสดุที่จุดหลอมเลวสูงกว่า 950°C (1742°F) หรือจะต้องผ่านการทดสอบการต้านทานไฟและพบว่าการมีจุดหลอมเลวต่ำกว่า 950°C ไม่มีผลต่อการต้านทานไฟของประตูในแง่ลบ

The hinges of “B” and “F” rated doors must be constructed of a material with a minimum melting point of 850°C (1562°F). If there are any materials used with a melting point lower than 850°C, a fire test must prove that the performance of the door is not affected negatively.สำหรับประตูที่มีค่าความสามารถในการต้านทานไฟ “B” และ “F” บานพับจะต้องทำด้วยวัสดุที่จุดหลอมเหลวสูงกว่า 850°C (1562°F) หากมีวัสดุที่มีจุดหลอมเหลวต่ำกว่า 850°C เป็นส่วนประกอบจะต้องผ่านการทดสอบการต้านทานไฟและพบว่าการมีจุดหลอมเลวต่ำกว่า 850°C ไม่มีผลต่อการต้านทานไฟของประตูในแง่ลบ

จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรูADICOMP – DELTA | ผู้นำด้านเครื่องปั๊มลมอุตสาหกรรม ระบบเครื่องอัดอากาศและเครื่องอัดแก๊ส จาก Vienza – Italy สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภทและระบบลมอัดครบวงจร

RAISED FLOORAtrio CO., LTD raised floor systems เป็นผู้หนึ่งที่ผลิตโดยการเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นออสเตรเลีย สินค้าผลิต พื้นไม้แกนเหล็ก Encapsulated คณะกรรมการอนุภาคใต้

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบบริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด | เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลหะ