ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นผลิตจากน้ำมันกลั่นและใช้สำหรับหล่อลื่น พวกมันถูกนำไปใช้กับเครื่องจักรทุกประเภท รวมไปถึงชิ้นส่วนยานยนต์ ทั้งยังช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างชิ้นส่วนในระหว่างการเคลื่อนไหวและลดpassive resistance ของโลหะอีกด้วย ช่วยป้องกันชิ้นส่วนจากการสึกหรอ ลดแรงกระแทก และปกป้องชิ้นส่วนโลหะจากการกัดกร่อน

น้ำมันหล่อลื่นอุตสาหกรรมมีหลายประเภทซึ่งผลิตจากส่วนประกอบหลักเดียวกัน ซึ่งก็คือ “น้ำมันพื้นฐาน” สัดส่วนของน้ำมันที่มีอยู่ทำให้น้ำมันหล่อลื่นมีความแตกต่างกันทั้งในด้านสมรรถนะการทำงานและคุณสมบัติของพวกมัน

รายการต่อไปนี้เป็น อันดับน้ำมันหล่อลื่นที่พบมากที่สุดสำหรับชิ้นส่วนยานสต์และเครื่องจักรอุตสาหกรรม

จารบี
จารบีเป็นน้ำมันหล่อลื่นกึ่งสังเคราะห์และทำโดยใช้น้ำมัน (โดยทั่วไปคือน้ำมันแร่หรือน้ำมันพืช) และผสมกับสบู่ลิเธียม สามารถผสมกับอนุภาคหล่อลื่นเพิ่มเติม เช่น กราไฟต์, โมลิบดีนัมซัลไฟด์ หรือ พอลิเททระฟลูออโรเอทิลีนได้ด้วย จารบียึดติดกับพื้นผิวเป็นเกราะป้องกันและปกป้องโลหะจากสิ่งปนเปื้อนที่สามารถกัดกร่อนหรือทำลายพวกมัน นอกจากนี้จารบียังมีคุณสมบัติเสียดทานมากกว่า เนื่องจากมีความหนืดสูงกว่าน้ำมันหล่อลื่นชนิดอื่น พวกมันจะถูกนำไปใช้ในชิ้นส่วนเครื่องจักร เช่น เกียร์โซ่และลิ้นร่วม สิ่งหนึ่งที่ควรทราบคือน้ำมันหล่อลื่นจารบีไม่เหมาะสำหรับกลไกที่เคลื่อนที่เร็ว เนื่องจากจารบีชนิดหนาสามารถสร้างแรงต้านทานได้มากเกินไป

น้ำมัน

Oils are thin liquids made of long polymer chains. The oil includes the antioxidants which keep the metals from oxidizing and preventing the parts of corrosion inhibitors from corroding more. น้ำมันเป็นของเหลวบางที่ทำจากลูกโซ่โพลิเมอร์ยาว น้ำมันเหล่านี้ได้แก่พวกสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งป้องกันโลหะจากการออกซิไดซ์และป้องกันชิ้นส่วนของสารยับยั้งการกัดกร่อนจากการสึกกร่อนมากขึ้น น้ำมันยังรวมถึงผงซักฟอกที่ป้องกันไม่ให้เกิดการสะสม น้ำมันมีน้ำหนักต่างกันและมีความหนืดต่างกัน ยิ่งน้ำมันมีน้ำหนักที่เบากว่าและบางกว่ามากเท่าใด ยิ่งสามารถไหลผ่านพื้นผิวได้ง่ายมากเท่านั้น

แม้สำหรับชิ้นส่วนเครื่องจักรที่แยกออกจากพื้นผิวได้ยาก คุณสามารถใช้น้ำมันในการหล่อลื่นได้โดยไม่ต้องแยกชิ้นส่วนออกจากกัน พวกมันมีความลื่นและสามารถดูดซับได้แม้ในพื้นที่เล็กๆ น้ำมันนั้นดีต่อการบำรุงรักษาเครื่องมือและรองลื่นของเครื่องจักร

แม้น้ำมันจะเป็นของเหลวหล่อลื่นที่ดี แต่คุณก็ควรหลีกเลี่ยงพื้นผิวที่มีการหล่อลื่นจากการทำให้มันเป็นฝุ่นหรือมีสิ่งสกปรกปนเปื้อน ซึ่งอาจทำให้เกิดแรงเสียดทานมากขึ้น นอกจากนี้พื้นผิวหล่อลื่นไม่ควรสัมผัสกับน้ำเพราะน้ำสามารถล้างน้ำมันออกได้

 

น้ำยาละลายสนิม

น้ำยาละลายสนิมใช้สำหรับการซ่อมแซมตัวน็อต ช่วยคลายสนิมในเวลาไม่กี่นาที พวกมันเป็นน้ำมันความหนืดต่ำและออกแบบมาสำหรับการใช้แทรกซึมรอยแตกเล็กๆ ระหว่างพื้นผิวเพื่อเพิ่มการหล่อลื่นและการสลายสนิม แต่ไม่ได้มีไว้ใช้สำหรับการหล่อลื่นในระยะยาว

 

สารหล่อลื่นแบบแห้ง

สารหล่อลื่นแห้งประกอบด้วยน้ำมันหล่อลื่นเช่น กราไฟต์ ซิลิโคน หรือ PTFE อนุภาคเหล่านี้มีความลื่นสุดๆ และช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างพื้นผิวที่สัมผัสกับพื้นผิวอีกประเภทหนึ่ง สารหล่อลื่นแห้งมักจะมาในลักษณะสเปรย์ ไม่ว่าจะเป็นอนุภาคที่ผสมกับน้ำ แอลกอฮอล์ หรือตัวทำละลายอื่นๆ ที่จะระเหยออกไปหลังจากการใช้งาน เมื่อคุณใช้สารหล่อลื่นแห้ง คุณไม่ควรให้พื้นผิวเครื่องจักรสัมผัสกับความร้อนหรือความดันสูง เนื่องจากน้ำมันสามารถออกซิไดซ์ได้

โกดังให้เช่า สระบุรีLanthong Union Store | บริการคลังสินค้า และโกดังให้เช่า สระบุรี ติดตั้งตาข่ายเหล็กล้อมตัวคลังสินค้า ติดตั้ง กล้องวงจรปิด พร้อมทั้งมีพนักงาน รักษาความปลอดภัย

Pintu Rolling DoorWorld Kogyo Co.,Ltd. | Agency in Indonesia – Mendistribusikan ROLLWAY High Speed Door , Shutter Door , Rolling Shutter Door , Rolling Door Industri

thailand orchid farmNEO Orchid Farm ,Export Business Tree, Business Equipment And other products. Agriculture, The WAII natural skin care business is extracted from our own

ขายท่อพีอีS.R PE GROUP | จำหน่าย ท่อ PE ท่อ HDPE ท่อน้ำดื่ม ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ มาตรฐาน มอก.982-2556 มาตรฐาน ISO 9001:2015 ราคาโรงงาน ขายส่ง – ขายปลีก