เมื่อพูดถึงโครงการการออกแบบและการสร้างสำนักงาน กระบวนการออกแบบโดยทั่วไปแล้วจตะค่อนข้างตรงไปตรงมา ซึ่งลูกค้าจะทำการจ้างบริษัทๆหนึ่งและให้ข้อมูลและเป้าหมายของโครงการ หลังจากนั้นก็จะเป็นหนาที่ของบริษัทที่จะตอบสนองความต้องกาารในส่วนนั้น โดยความคาดหวังของลูกค้านั้นจะจำกัดอยู่ที่ความพึงพอใจกับผลงานที่ได้รับทั้งในแง่การทำงานและสุนทรียศาสตร์

กฏจะมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อสถาณที่นั้นๆถูกสร้างขึ้นและโครงการนั้นไม่สามารถยุบลงได้ ในขณะที่เป้าหมายนั้นยังคงเหมือนเดิมในการโครงการสร้างทั่วไป คือ การใช้งาน การออกแบบตามแบบแผน แต่การที่จะให้โครงการออกแบบสำเร็จลุล่วงภายใต้งบประมาณนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เช่นกับสถาณที่ที่มีขนาดใหญ่ที่ต้องมีการระบายไอเสีย ก๊าซ น้ำและระบบการกระจายสารเคมี โดยเฉพาะเมื่อระบบเหล่านี้ประกอบไปด้วยเจ้าของหลายเจ้า

 

จากมุมมองของนักออกแบบและวิศวกร ความแตกต่างระหว่างการออกแบบและสร้างโรงงานใหม่กับการออกแบบและสร้างโรงงานที่มีการทำงานอยู่ตลอดเวลามีความสำคัญมากและสามารถส่งผลต่อความสำเร็จของโครงการได้มาก บริษัทด้านการออกแบบและการก่อสร้างที่ประสบความสำเร็จได้มีการปฏิบัติ 5 เคล็ดลับเหล่านี้ซึ่งสามารถใช้เป็นรายการตรวจสอบเพื่อประเมินว่าคุณและผู้จัดจำหน่ายของคุณใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในโครงการออกแบบใหม่ของคุณหรือไม่

 

1. โปรดจำไว้ว่าบริษัทที่ปรึกษานั้นรับผิดชอบเฉพาะผู้จัดการโครงการ (PM) เท่านั้น เมื่อมีการพัฒนาการออกแบบและทางที่ปรึกษาได้มีการติดต่อกับผู้ถือหุ้นแล้ว ข้อจำกัดหรือความต้องการใหม่ๆนั้นจะเกิดขึ้น ซึ่งบางอันก็จะดีกว่า ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ของ PM ที่จะตัดสินใจว่าส่วนประกอบใดจะถูกนำมาใช้กับโครงการรวมถึงคำนวนค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นเมื่อได้เพิ่มสิ่งเหล่านั้น

 

2.ให้เหล่าเจ้าของระบบเป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน โดยทั่วไปแล้ว จุดประสงค์ของโครงการคือการอัพเดทหรือพัฒนาระบบต่างๆ ซึ่งบุคคลเหล่านี้เป็นผู้ปฏิบัติงานกับระบบเหล่านั้น พวกเขาอาจมีข้อมูลเชิงลึกที่ดีสำหรับการพัฒนา ซึ่งบางทีสามารถเป็นโครงการแบบ win-win ได้เพียงแค่การปรับแก้ปัญหาที่มีอยู่แล้วโดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 

3. การตรวจสอบภาคสนามเป็นสิ่งสำคัญ การเคลื่อนย้ายท่อขนาดเล็กหรือท่อในโรงงานที่มีการทำงานอาจเป็นไปไม่ได้ ต้องมีการระบุปัญหาก่อนที่จะมีการออกแบบด้วยการคาดการณ์ล่วงหน้าว่ามันจะเป็นการแก้ปัญหาหรือเป็นการไปเพิ่มปัญหาให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

4. ให้ความสำคัญการทบทวนการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับปัญหาของการผิดปกติของระบบและผลกระทบที่เกี่ยวข้อง เป็นเรื่องง่ายที่ A/E ที่จะไปโฟกัสกับการสื่อสารภายในองค์กรลูกค้าของพวกเขามากเกินไป แต่จริงๆแล้วควรพยายามให้เจ้าของระบบเหล่านั้นและผู้มีประสบการณ์มาเป็นส่วนหนึ่งกับการวางแผน

 

5. พิจารณาคุณภาพอากาศภายในสถานที่ คุณภาพอากาศอาจเป็นเรื่องสำคัญกับเจ้าของในโรงงานที่มีการผลิตอาหาร ยา ซึ่งการตัดคอนกรีต การเชื่อมโลหะ การทาสี การติดกาวและการทำงานหลังคาสามารถทำให้เกิดฝุ่นและกลิ่นได้ การพิจารณาการระบายอากาศนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญก่อนการปฏิบัติงาน

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าว MOUบริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU

โฮมออฟฟิศ ปทุมธานีMT ASSET | MT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี & MT-RESIDENCES

หลังคา ซิงเกิ้ลรูฟจำหน่ายหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ Shingle Roof นำเข้า น้ำหนักเบาช่วยประหยัดโครงสร้าง จัดส่งทั่วประเทศไทยเหมาะกับเจ้าของบ้าน,ผู้รับเหมา

บริษัทออกแบบงานระบบ m&eบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์