ประตูป้องกันอัคคีภัยนั้นเป็นอุปสรรคสุดท้ายระหว่างคุณกับเปลวเพลิงที่สามารถช่วยชีวิตคุณได้ มันออกแบบมาเพื่อใช้เป็นประตู และสิ่งต่อต้านไม่ให้เปลวเพลิงลุกลามมากขึ้นในอาคาร ขณะที่ประตูที่ปิดอยู่ จะช่วยชะลอการแพร่กระจายของเพลิงได้ ประตูที่ออกแบบให้เป็นประตูอัคคีภัยต้องมีความสามารถในการต่อต้านเปลวเพลิงได้ในระยะเวลาที่ระบุไว้ในข้อกำหนด – โดยปกติคือ 30 นาที และนี่คือ 6 ข้อสงสัยของประตูป้องกันอัคคีภัย:

การทาสีประตูด้วยสีแบบทนไฟ จะทำให้ประตูนั้นกลายเป็นประตูกันอัคคีภัย
เท็จ: นี้จะไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประตูกันอัคคีภัย ประตูกันอัคคีภัยนั้นควรใช้เพื่อใช้สำหรับ ‘ประตูที่สามารถทนต่อไฟได้’ หรือจะเป็นส่วนประกอบของประตูกันอัคคีภัยรวมทั้งกรอบประตูก็เช่นกัน เนื่องจากประตูและกรอบประตูทำงานร่วมกันในการต่อต้านเปลวไฟ ในข้อมูลที่เกี่ยวกับการทนไฟ คุณจะเห็นว่าทำไมถึงมีการเรียกตัวประตูว่า ‘บานประตู (Door leaf)’ หรือเพียง ‘บาน (leaf)’ ส่วนประกอบอื่น ๆ คืออุปกรณ์และต้องถูกปิดอย่างสมบูรณ์เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานเกี่ยวกับอัคคีภัย

หากคุณกำลังจะเช่าอสังหาริมทรัพย์ การตรวจสอบประตูกันอัคคีภัยเป็นความรับเท็จชอบของคุณ
เท็จ: หากคุณเป็นเจ้าพื้นที่และเป็น “ผู้รับเท็จชอบ” ภายใต้ระเบียบความปลอดภัยจากอัคคีภัย คุณมีหน้าที่รับเท็จชอบในการสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยจากอัคคีภัยสำหรับผู้อยู่อาศัยในอาคารของคุณ หากคุณไม่มีความรู้หรือทักษะคุณต้องแต่งตั้ง “ผู้มีอำนาจ” เพื่อดำเนินการให้คุณ

ฉันไม่ควรวางฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไว้หน้าประตูกันอัคคีภัย แม้ว่าจะมีน้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายได้ง่าย
จริง: เรื่องนี้น่าจะแน่นอนอยู่แล้ว ห้ามไม่ให้มีสิ่งกีดขวางใด ๆ หน้าประตูกันอัคคีภัย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถหาทางออกได้อย่างรวดเร็วในกรณีเกิดเพลิงไหม้ ควันและเปลวไฟอาจทำให้คุณมองไม่เห็นว่าอะไรอยู่ด้านหน้าของคุณ

ช่องว่างระหว่างประตูกันอัคคีภัย และกรอบประตูนั้นไม่สำคัญ
เท็จ: ขนาดของช่องว่างรอบขอบประตูทั้งหมดเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของควันพิษ และควันไฟในกรณีเกิดเพลิงไหม้ ประตูกันอัคคีภัยจะมีช่องว่างที่ซีลเพื่อป้องกันควันไว้ จะมีช่องว่างอยู่ที่ประมาณ 3 มม. แต่ควรตรวจสอบในใบรับรองประตูกันอัคคีภัย เบื้องต้นคือ คุณไม่ควรมองเห็นแสงใต้ประตูได้

ฉันสามารถรู้ข้อมูลทุกอย่างที่ฉันต้องการเกี่ยวกับประตูกันอัคคีภัยของฉันได้เมื่อต้องการ
จริง: ประตูกันอัคคีภัยทุกประตูต้องมีใบรับรองการทดสอบ ที่ได้รับการรับรองโดยองกรค์อิสระซึ่งต้องเป็นปัจจุบัน สิ่งนี้จะบอกผลการทดสอบ ไม่ว่าจะเป็นอัตราเรทในการป้องกันไฟ ผลการทดสอบต่าง ๆ และการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการผลิต มองหาฉลากหรือปลั๊กที่ด้านบนของประตู หากไม่มีเครื่องหมายรับรองคุณควรจะสันนิฐานไว้ก่อนว่านี้ไม่ใช่ประตูกันอัคคีภัยจริง ๆ

สามารถตัวล็อคชนิดใด ๆ ก็ได้ที่สามารถใช้ได้กับประตูกันอัคคีภัย เพราะมันทำจากโลหะ และโลหะไม่ไหม้ในเปลวไฟ
เท็จ: ตัวล็อคต้องผ่านการทดสอบ และรับรอง โลหะจะเกิดความร้อนสูงในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ และสามารถเปลี่ยนจากสิ่งแข็งแกร่งที่สุด กลายเป็นจุดอ่อนของประตูกันอัคคีภัยได้อย่างง่ายดาย

RAISED FLOORAtrio CO., LTD raised floor systems เป็นผู้หนึ่งที่ผลิตโดยการเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นออสเตรเลีย สินค้าผลิต พื้นไม้แกนเหล็ก Encapsulated คณะกรรมการอนุภาคใต้ Atrio

ผนัง Sandwich Panel ราคาบริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำกัด | เป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า

พื้น Epoxyบริษัท อีเอสดี เทคโนโลยี จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม, กันซึมดาดฟ้า

บริษัทสถาปนิกJ T A Co., Ltd. | บริษัทรับออกแบบสถาปัตยกรรม Interior Design ออกแบบภายในบ้าน สำนักงาน โรงแรม คอนโด และอื่นๆ บริการและให้คำปรึกษาด้านสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายใน