การวางแผนการปรับปรุงบ้านเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น จนทำให้บางครั้งคุณไม่รู้ว่าจะเลือกการปูพื้นสไตล์ไหนดี แต่ทว่าสำหรับการตกแต่งบ้านนั้น คุณไม่จำเป็นต้องเลือกเพียงสไตล์เดียว โดยคุณสามารถผสมผสานหลากหลายสไตล์เข้าด้วยกันได้ ตั้งแต่การตกแต่งห้องนอนใหญ่ไปจนถึงห้องซักรีด, ห้องครัว, หรือห้องออกกำลังกาย เนื่องจากห้องต่าง ๆ เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นด้วยจุดประสงค์ที่ต่างกัน คุณจึงไม่จำเป็นต้องตกแต่งห้องทุกห้องด้วยสไตล์เดียว

นี่คือเคล็ดลับ 6 ประการในการพื้นห้องและทำให้บ้านของคุณมีชีวิตชีวา

ใช้สีตัดกัน
วิธีหนึ่งที่จะทำให้พื้นของคุณดูโดดเด่นและมีสไตล์ก็คือการใช้สีที่ตัดกัน โดยคุณสามารถวางเฟอร์นิเจอร์สีเข้มไว้บนพื้นสีอ่อน และวางเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนไว้บนพื้นสีเข้ม เพื่อทำให้บ้านของคุณตกแต่งไปในทิศทางเดียวกัน

 

 

 

มิกซ์แอนด์แมทช์: แผ่นกระเบื้องลายไม้, หรือแผ่นไวนิลลายไม้และกระเบื้องเซรามิกสีต่าง ๆ

ปูพื้นในทิศทางตรงข้ามกัน
หากคุณต้องการปูห้องที่อยู่ติดกันด้วยแผ่นไวนิลลายไม้ แต่ก็ต้องการความแตกต่าง คุณสามารถปูแผ่นไวนิลในทิศทางตรงกันข้ามกัน แต่คุณควรใช้ไวนิลโทนสีเดียวกันเพื่อไม่ให้ห้องมีสีตัดกันจนเกินไป

 

 

มิกซ์แอนด์แมทช์: แผ่นไวนิลลายไม้

ลองใช้พรมที่มีมุมโค้ง
บางครั้งการใช้เส้นโค้งก็เป็นวิธีที่ดีที่ทำให้การตกแต่งของคุณก้าวขึ้นไปอีกระดับ การใช้พรมที่มีมุมโค้งเป็นเทคนิคการตกแต่งที่เข้ากับพื้นห้องได้ดี นอกจากนี้ยังทำให้ห้องแบบเปิดโล่ง กลายเป็นห้องอเนกประสงค์ที่สมบูรณ์แบบได้อีกด้วย

 

มิกซ์แอนด์แมทช์: พรมและแผ่นไวนิลลายไม้, พรม, หรือพรมกระเบื้องเซรามิก

ปูกระเบื้องลายโมเสค
คุณกำลังมองหาการตกแต่งที่ดึงดูดความสนใจและมีความซับซ้อนใช้หรือไม่? หากใช่ คุณควรลองใช้กระเบื้องลายโมเสค เพราะมันสามารถดึงดูดความสนใจแขกที่มาเยือนห้องของคุณได้

 

 

มิกซ์แอนด์แมทช์: กระเบื้องเซรามิกและแผ่นไวนิลลายไม้, หรือกระเบื้องเซรามิก

ปูด้วยแถบแผ่นไม้
หากห้องที่ปูด้วยพื้นไม้อยู่ติดกับห้องที่ปูด้วยกระเบื้อง คุณควรปูแถบไม้ระหว่างห้องทั้งสองห้องให้เป็นสีเดียวกับห้องที่ปูด้วยพื้นไม้

 

มิกซ์แอนด์แมทช์: แผ่นไวนิลลายไม้และกระเบื้องเซรามิก

ค่อย ๆ ไล่ระดับสี
การปูพื้นรูปทรงเรขาคณิตธรรมดา ๆ ด้วยการไล่ระดับสีระหว่างห้องสองห้อง เป็นการปูพื้นที่มีความงดงามแต่ก็มีความซับซ้อน

 

 

มิกซ์แอนด์แมทช์: กระเบื้องเซรามิก, หรือกระเบื้องเซรามิกและแผ่นไวนิลลายหิน

เคล็ดลับเพิ่มเติม: กฎ ‘น้อยกว่าสาม’
การปูพื้นมากกว่าสองสไตล์นั้นอาจทำให้ตาลายและอาจทำให้พื้นที่ของคุณดูไม่เป็นระเบียบได้ ดังนั้นคุณจึงไม่ควรใช้วัสดุปูพื้นมากกว่าสองสไตล์ในบ้านของคุณ

พื้น Epoxyบริษัท อีเอสดี เทคโนโลยี จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม

บริษัทสถาปนิกJ T A Co., Ltd. | บริษัทรับออกแบบสถาปัตยกรรม Interior Design ออกแบบภายในบ้าน สำนักงาน โรงแรม คอนโด และอื่นๆ บริการและให้คำปรึกษาด้านสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายใน

ประตูรั้วบ้านสวยIDEANEXT | รับออกแบบติดตั้งงานประตูฉลุลวดลาย รั้วบ้าน รั้วระแนง ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทั้งแบบบานเลื่อน บานเปิด บานพับ พร้อมติดตั้งมอร์เตอร์อัตโนมัติ

โคมไฟคริสตัลร้านขายโคมไฟ | โคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน