วัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้างอาคารมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งวัสดุที่มาจากธรรมชาติและวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นมา คุณจึงควรเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับโครงการก่อสร้างของคุณ

อิฐ:
อิฐมีลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยม มีความแข็งแรงและรับแรงกดทับได้มาก มีความทนทานและทนความร้อนเทียบเท่ากับหิน

โลหะ:
โลหะเป็นวัสดุที่ทนทานและแข็งแรงมาก ไม่มีเชื้อราหรือปลวก อีกทั้งยังนำมารีไซเคิลได้อีกด้วย ข้อดีหลักของโลหะคือสามารถทนทานต่อแผ่นดินไหวได้ แต่อาจเกิดความเสียหายเล็กน้อยเมื่อเกิดไฟไหม้

ไม้:
ไม้เป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและตัดแต่งเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ง่าย ไม้ที่ถูกนำมาใช้งานมีหลายชนิด เช่น ไม้เนื้อแข็ง, ไม้เนื้ออ่อน, หรือไม้ซุง ไม้สามารถช่วยดูดซับเสียงได้ ดังนั้นจึงมีการนำมาใช้สร้างสตูดิโอ

หิน:
หินเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้งานกันอย่างยาวนาน มีความแตกต่างจากหินอ่อนและหินแกรนิต เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนต่อรอยถลอกหรือความเป็นกรด อีกทั้งมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม

ผ้า:
ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาผ้าแรงดึงสูง (tensile architecture) และผ้าใยสังเคราะห์ขึ้นมาจึงมีการนำผ้ามาใช้ผลิตโครงสร้างของอาคารสองประเภทที่เรารู้จักกันดีซึ่งก็คือ หลังคาเต็นท์ทรงกรวย (conical teepee) และหลังคาเต็นท์ทรงกลม (circular yurt)

ใบจาก:
ใบจากเป็นวัสดุที่มีความเก่าแก่มากที่สุด เป็นตัวกันความร้อนได้ดีและหาง่าย โดยคุณยังสามารถเพิ่มกระเบื้องมุงสันหลังคาไว้บนหลังคามุงจากได้อีกด้วย

คอนกรีต:
คอนกรีตทำมาจากส่วนผสมสารของยึดเกาะ เช่น ซีเมนต์และน้ำ หลังจากผสมเข้าด้วยกัน ซีเมนต์จะผสมกับน้ำและแข็งตัวคล้ายกับหิน

พลาสติก:
พลาสติกสามารถขึ้นรูปหรืออัดให้เป็นชิ้น, แผ่นหรือเส้นใยได้ พลาสติกสามารถแบ่งออกได้หลายประเภท เช่น พลาสติกแบบสังเคราะห์, พลาสติกแบบกึ่งสังเคราะห์, หรือพอลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทั่วไป

โฟม:
โฟมมีน้ำหนักเบา เปลี่ยนเป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ง่าย และเป็นฉนวนกันความร้อนที่ยอดเยี่ยม โดยเมื่อนำโฟมมาประกอบกับแผ่นไม้และซีเมนต์ คุณก็จะได้แผ่นฉนวนกันความร้อน

กระจก:
กระจกเป็นวัสดุก่อสร้างอาคารที่สำคัญชนิดหนึ่งที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก มักถูกนำมาใช้ประกอบภายนอกอาคารและส่วนหน้าของอาคารเนื่องจากมีคุณสมบัติในการกันความร้อน

ไผ่:
ไผ่เป็นวัสดุที่มีความยั่งยืนเนื่องจากต้นไผ่มีอัตราการเจริญเติบโตสูง นอกจากนี้ยังถูกนำมาใช้ทำนั่งร้านสำหรับก่อสร้างอาคาร ส่วนไม้ไผ่แปรรูปที่มีคุณภาพสูงจะถูกนำมาใช้ปูพื้นและทำตู้เก็บของ

เซรามิก:
เซรามิกเป็นวัสดุประเภทอโลหะซึ่งมีส่วนผสมของโลหะและแร่ธาตุ มีความแข็ง, ทนทาน, ทนน้ำ, ทนความร้อนและทนไฟ ปัจจุบันนี้เซรามิกที่นำมาใช้กันคือซิลิคอนไนไตรด์, ซิลิคอนคาร์ไบด์, และไทเทเนียมคาร์ไบด์

ทองแดง:
ทองแดงเป็นวัสดุที่มีคุณค่าเนื่องจากมีคุณสมบัติที่ดีกว่าวัสดุอื่น ๆ เช่น การนำความร้อนและทนต่อการกัดกร่อน ทองแดงถูกนำมาใช้สร้างหลังคา, ราง, ท่อ, ใช้หุ้มผนัง, ใช้ป้องกันคลื่นความถี่วิทยุ, และใช้ป้องกันแสง

อะลูมิเนียม:
อะลูมิเนียมเป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบาและทนทาน ซึ่งถูกนำมาใช้สร้างส่วนประกอบพิเศษของอาคารมากมาย เช่น แผงภายนอกอาคาร, เปลือกหุ้มอาคาร, และกรอบหน้าต่าง อะลูมิเนียมไม่ทนต่อสารเคมี จึงไม่นำมาใช้ทำท่อประปา

กระดาษ:
กระดาษถูกนำมาใช้สร้างส่วนประกอบทั่วไปของอาคาร เช่น แผ่นผนังยิปซัม และนำมาใช้ผลิตกระดาษที่มีคุณสมบัติพิเศษ เช่น วอลล์เปเปอร์, กระดาษทาร์, และกระดาษโชจิ โดยกระดาษมีน้ำหนักเบาและมีความบอบบาง

 

Pintu Rolling DoorWorld Kogyo Co.,Ltd. | Agency in Indonesia – Mendistribusikan ROLLWAY High Speed Door , Shutter Door , Rolling Shutter Door

ระบบห้องประชุมTen AV Group | รับติดตั้งระบบห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference ราคา ประหยัด อุปกรณ์ห้องประชุม อุปกรณ์ประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล

โกดังให้เช่า สระบุรีLanthong Union Store | บริการคลังสินค้า และโกดังให้เช่า สระบุรี ติดตั้งตาข่ายเหล็กล้อมตัวคลังสินค้า ติดตั้ง กล้องวงจรปิด พร้อมทั้งมีพนักงาน รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชม

จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรูADICOMP – DELTA | ผู้นำด้านเครื่องปั๊มลมอุตสาหกรรม ระบบเครื่องอัดอากาศและเครื่องอัดแก๊ส จาก Vienza – Italy สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภทและระบบลมอัดครบวงจร