สีทาหลังคาสามารถใช้งานได้หลากหลาย แต่คุณต้องใช้ให้เหมาะสมกับงาน พอลิเมอร์ที่ใช้ในการยึดเกาะพื้นผิวไม่จำเป็นสำหรับพื้นอย่างดี สารเคมีโพลีเมอร์ที่ใช้เป็นวัสดุในการเคลือบหลังคากันซึมไม่จำเป็นต้องเป็นวัสดุฟอกหนัง ดังนั้นสิ่งสำคัญต้องใช้สีทาหลังคาที่ให้เหมาะสมกับงาน

สีอะคริลิคกันซึมสำหรับทาเคลือบหลังคา หมายถึงเมมเบรนที่เป็นของเหลวซึ่งเป็นยางที่ขึ้นรูปบนหลังคา การทาเคลือบเหล่านี้มีความหนา 5 ถึง 10 เท่าของสีทาบ้าน ใช้เป็นของเหลว เนื่องจากเคลือบเหล่านี้แห้งทำให้เกิดเมมเบรนที่เหนียว ไม่มีรอยต่อและไม่จำเป็นต้องมีรอยต่อจากโรงงาน นอกจากนี้ยังยึดติดแน่นกับพื้นผิว

สี

สีเคลือบเหล่านี้มักเป็นสีขาวซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษสองแบบ ก่อนจะลดอุณหภูมิ (มากถึง 85% ของส่วนความร้อนของแสงแดด) ของเมมเบรนหลังคาที่ใช้ คุณสมบัติการป้องกันรังสียูวีของแผ่นเคลือบช่วยลดการเสื่อมสภาพและการเสื่อมสภาพของเมมเบรนหลังคาทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

การขยายตัวและการหดตัว

หลังคาเป็นสภาพแวดล้อมแบบไดนามิกซึ่งหมายความว่ามีการขยายและหดตัว การทาเคลือบจะต้องสามารถทนต่อการเคลื่อนไหวชนิดนั้นที่อุณหภูมิหลังคาได้ เมื่อมีคนเดินบนหลังคา การทาเคลือบยังสามารถทนต่อการเดินของคนบนหลังคาได้

ความคงทนต่อการใช้งาน

โพลิเมอร์อะคริลิกกันแสงแดดสะท้อนจากรังสียูวีไม่ดูดซับและสะท้อนรังสีลงสู่ชั้นบรรยากาศ การทาเคลือบป้องกันรังสียูวีที่สะท้อนกลับทำให้พื้นผิวของหลังคาจะได้รับการปกป้อง

ง่ายต่อการใช้งาน

สีอะคริลิคสำหรับทาเคลือบหลังคาเป็นวัสดุที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบหลักและไม่จำเป็นต้องผสมสองส่วน สามารถนำมาใช้งานเหมือนทาสีบ้านโดยการสเปรย์ใช้ลูกกลิ้ง ใช้แปรง หรือลูกกลิ้งยาง สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำไม่มีสารอินทรีย์ระเหยง่าย การทาเคลือบเหล่านี้มีความเป็นพิษน้อยที่สุดมักจะไม่เกินกว่าสีทาบ้านทั่วไป

ประสิทธิภาพด้านต้นทุน

เมื่อเปรียบเทียบกับการทาเคลือบชนิดอื่นๆ ที่ใช้ในการเคลือบหลังคาสีอะคริลิคในแง่ของค่าใช้จ่ายเบื้องต้นบางครั้งก็ยิ่งสูงมากขึ้นเช่นยางมะตอยอิมัลชันหรือยางมะตอยน้ำมัน แต่เมื่อพิจารณาอายุการใช้งานที่คาดว่าจะได้รับจากการเคลือบและคำนวณค่าใช้จ่ายของสีอะคริลิคจะมีต้นทุนวงจรชีวิตที่น่าสนใจที่สุด (ต่ำกว่า)

การทดสอบการยืดตัว

คุณสมบัติการยืดตัวหรือความยืดหยุ่นของการสีทาเคลือบหลังคาเป็นเกณฑ์สำคัญสำหรับการทำงานที่ประสบความสำเร็จ การทดสอบเปอร์เซนต์การยืดตัวสามารถทำได้ที่อุณหภูมิห้องอุณหภูมิต่ำในฤดูหนาวหรืออุณหภูมิสูงที่ขึ้นในช่วงฤดูร้อน

ความทนทานต่อการเกาะของฝุ่นคราบสกปรก

หากคราบสกปรกสามารถเกาะติดบนผิวเคลือบสะท้อนความร้อนของดวงอาทิตย์มันจะยังคงเป็นสีขาวไม่เป็นด่าง เมื่อมีเศษดินที่กระเด็นมาเปื้อนหรือเมื่ออยู่ในความมืดประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศ สีขาวจะดูขาวขึ้น และจะรู้สึกเย็นขึ้น

คอนโด คลองหลวงMT ASSET | MT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน