ไฟเบอร์กลาส คือ แก้วที่ปั่นให้อยู่ในรูปของเส้นใยและนำมาทอให้เป็นแผ่น มีความแข็งแกร่ง เบา ไม่ติดไฟ และทนทานต่อแรงตึงสูง เส้นใยของแก้วที่ผสานเข้ากับเรซินนั้นสามารถนำมาใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายรวมไปถึง อ่างอาบน้ำ ประตู หน้าต่าง และอื่นๆ

ไฟเบอร์กลาสถูกยกให้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งที่สุด แถมยังมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับไม้หรือเหล็ก ประตูไฟเบอร์กลาสขึ้นชื่อเรื่องความมั่นคงเพราะไม่ผิดรูป งอ หรือเบี้ยว เนื้อในของประตูเหล่านี้อัดแน่นไปด้วยโฟม จึงมีคุณสมบัติเป็นฉนวนชั้นดี

ประตูไฟเบอร์กลาสมอบประโยชน์มากมายที่เหนือกว่าประตูไม้หรือประตูเหล็กแบบเดิม ประตูไฟเบอร์กลาสสามารถผลิตให้มีหน้าตาเหมือนไม้ที่แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านประตูเองก็ยังแยกไม่ออก ถูกสร้างขึ้นมาให้ทนทานกว่าประตูทั่วไป ทำงานได้ดีกว่าแม้ในสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลัน และยังสามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการเฉพาะของคุณ ประตูที่ทำมาจากไฟเบอร์กลาสสามารถนำไปใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน ประตูใช้ภายนอกมีตัวเลือกดีไซน์ที่หลากหลาย เช่น กระจกและขอบประตูด้านข้างแบบนูน ผู้ผลิตบางรายยังเจาะจงอีกด้วยว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขานั้นไม่มีส่วนประกอบของ CFS เพื่อให้คุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

4 เหตุผลที่เจ้าของบ้านเลือกใช้ประตูไฟเบอร์กลาส ​
1. ความแข็งแรงทนทาน
หลังจากที่ลงทุนใช้ทั้งเวลาและเงินเพื่อเลือกประตูหน้าบ้านที่เหมาะสม เจ้าของบ้านก็คงไม่อยากจะรับมือกับปัญหาสนิม ผุพัง หรือโค้งงงอในอีกไม่กี่ปีให้หลัง โชคดีที่ประตูไฟเบอร์กลาสนั้นทนทานต่อปัจจัยเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น อากาศหนาวเหน็บ แสงแดดแผดเผา และสายฝน โดยปราศจากการสึกกร่อนหรือโค้งงอ นอกจากนี้ยังไม่อ่อนแอต่อการกัดกร่อนหรือการรังควาญจากแมลงอีกด้วย

เพื่อให้มั่นใจว่าประตูไฟเบอร์กลาสนั้นแข็งแรงและทนทาน ผู้ผลิตหลายรายเลือกใช้เทคโนโลยีแกนโฟมโพลีไมโคร เป็นกระบวนการที่เชื่อมระหว่างเนื้อบานประตูและผิวของประตูเข้าด้วยกันอย่างถาวรเพื่อความแนบสนิท กระบวนการนี้เพิ่มความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของโครงสร้างประตู และป้องกันความเสียหายที่เกิดจากความชื้นแทรกซึมผ่านพื้นผิวประตู

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของประตูไฟเบอร์กลาสคือน้ำหนัก เนื่องจากไม่หนักเหมือนเหล็กหรือไม้ น้ำหนักเบาของไฟเบอร์กลาสจึงช่วยลดความเค้นแรงตึงในบริเวณบานพับประตู และช่วยทำให้ประตูสามารถเปิดและปิดได้โดยไม่สะดุดหรือติดขัด ถึงแม้ว่าเหล็กและไม้จะยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับประตูหน้าบ้าน แต่การผสานระหว่างความทนทานและประสิทธิภาพของไฟเบอร์กลาสที่มีน้ำหนักเบา จึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหนือกว่า

2. ประหยัดพลังงาน
ประตูที่หุ้มฉนวนอย่างอ่อนปวกเปียกและไร้คุณภาพคือสาเหตุหลักของการสิ้นเปลืองพลังงานในบ้าน ทำให้บิลค่าไฟแพงขึ้นและความสบายในบ้านลดลง แต่ด้วยประตูไฟเบอร์กลาสประสิทธิภาพสูง คุณสามารถบอกลาความสิ้นเปลืองพลังงานในบ้านได้เลย ประตูเหล่านี้มีฉนวนอัดแน่นเต็มแกน ออกแบบมาเพื่อลดการส่งผ่านความร้อนระหว่างในตัวบ้านและนอกบ้าน นอกจากนี้ยังมีประตูติดกรอบสำเร็จรูปแบบ Prehung ที่จำหน่ายคู่กัน (ประตูติดมาในกรอบแล้วเรียบร้อย) มาพร้อมชายประตูด้านล่างที่ป้องกันน้ำไหลเข้าบ้านและทนทานต่อการรั่วซึม และธรณีประตูแบบปรับได้เพื่อป้องกันลมและความชื้นแทรกเข้าบ้านของคุณ

เพื่อการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่า เจ้าของบ้านสามารถเลือกใช้กระจก 3 ชั้น หรือกระจก Low-E (การแผ่รังสีต่ำ) เพื่อมอบการมองเห็นที่คมชัดพร้อมลดการส่งผ่านความร้อนที่ไม่พึงประสงค์ กระจก Low-E ยังกรองแสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV) ตัวร้ายเพื่อปกป้องพรม ผ้าม่าน เครื่องหนังและผ้าบุนวมต่างๆในบ้านที่สีอาจจางเพราะแสงแดด

3. ความปลอดภัยเหนือระดับ
ผลิตภัณฑ์ประตูที่มีคุณภาพนั้นมีบทบาทสำคัญในความปลอดภัย แต่รูปแบบดีไซน์ประตูก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่างแรกเลยก็คือ โครงสร้างที่แข็งแรงของประตูไฟเบอร์กลาสนั้นสามารถมอบความปลอดภัยได้มากกว่าประตูไม้ ผู้ออกแบบประตูบางรายได้เพิ่มความแข็งแกร่งให้เหนือขั้นโดยเสริมแผ่นเหล็กไว้ในกรอบประตูฝั่งที่ใส่กลอน แผ่นเหล็กนี้ลดโอกาสที่ประตูจะถูกพังเข้ามาในขณะที่ประตูถูกปิดและล็อคเอาไว้ และเนื่องจากแผ่นเหล็กนี้ถูกซ่อนเอาไว้ในกรอบประตู ความสวยงามของประตูจึงไม่ลดลง

4. สไตล์ที่หลากหลาย
ประตูเข้าบ้านบ่งบอกตัวตนและรสนิยมของคุณได้มากมาย เลือกใช้ลายไม้ที่ไม่เหมือนใคร หรือการเคลือบปกป้องผิวแบบหลายชั้นจากโรงงานที่จะมอบความคงทนที่ยาวนาน หรือถ้าหากว่าคุณต้องการ ก็สามารถทาสีหรือวาดลวดลายลงบนประตูเองเลยก็ได้! และเพื่อรับแสงธรรมชาติและมอบความรู้สึกโปร่งสบาย ลองผสานกระจกลงบนตัวประตู ด้านข้างประตู หรือเหนือบัวประตูก็ได้ สามารถเลือกใช้กระจกรูปแบบหลากหลายตั้งแต่แบบใสไปจนถึงแบบวิจิตรบรรจง หลังจากนั้นตกแต่งตบท้ายให้เต็มที่ เช่น เหล็กดัด ที่เคาะประตู หรือแม้กระทั่งช่องสนทนาผ่านประตูแบบย้อนยุคที่มีลักษณะเป็นช่องเล็กๆระดับสายตาคลุมด้วยซี่เหล็ก
ประโยชน์ของประตูไฟเบอร์กลาสเมื่อเทียบกับไม้

ถึงแม้ว่าประตูไฟเบอร์กลาสอาจมีราคาหน้าร้านสูงกว่าเมื่อเทียบกับประตูไม้หรือประตูเหล็กแบบเดิมๆ แต่ประโยชน์ที่จะได้รับในระยะยาวนั้นเหนือกว่าราคาที่คุณลงทุนไปในตอนเริ่มต้น ประตูเหล่านี้แทบจะไม่เป็นรอย ลอก หรือโค้งงอ และทนทานต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ใช้งานได้ดีกว่า และอยู่นานกว่าประตูไม้

ในด้านการดูแลรักษา ไฟเบอร์กลาสต้องการการดูแลต่ำ ไม่โค้งงอหรือบุบง่าย พื้นผิวที่คล้ายไม้สามารถทาสีได้อย่างง่ายดาย และเนื่องจากภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยโฟมฉนวน จึงทำหน้าที่เป็นฉนวนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าประตูไม้ถึง 5 เท่า

ประตูพลาสติกเสริมไฟเบอร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า FRP คือชื่อเรียกของพลาสติกที่ถูกเพิ่มความแข็งแกร่งด้วยเส้นใยแก้ว ด้วยความแข็งแกร่งสูง จึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง รวมถึงนำมาผลิตเป็นประตูด้วย โดยทั่วไปแล้วประตูชนิดนี้สามารถทนแรงดึงได้มากกว่า PVC 10 เท่า ประตูที่เคลือบ FRP ในท้องตลาดมาในสีและพื้นผิวที่หลากหลาย เช่น พื้นผิวแบบไม้ธรรมชาติ ความหนามาตรฐานของประตูอยู่ที่ 30/35 มม. และมาพร้อมกับคุณสมบัติหน่วงไฟ

ประตูเหล่านี้สามารถมีได้ 2 หน้าที่ความหนาหน้าละ 1.5 มม. โดยหน้าประตูจะถูกเชื่อมทับวัสดุที่เป็นแกนประตูในรูปแบบของการประกบบาน พร้อมมอบตัวช่วยเสริมทำจากไม้ที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งมือจับ กลอน กันชนประตู และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ประตู FRP กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันสำหรับบ้านสมัยใหม่

ถึงแม้ว่าหน้าที่หลักของประตูหน้าบ้านคือเพื่อมอบความปลอดภัยและปกป้องคุณจากปัจจัยภายนอกต่างๆ แต่ประตูหน้าบ้านที่ดีคือประตูที่ผสานทั้งการใช้งานและความสวยงาม ประตูหน้าบ้านที่ตราตรึงจะมอบความประทับใจ – และคุณสามารถเพิ่มความประทับใจนั้นได้โดยการใช้ไฟเบอร์กลาส

โฮมออฟฟิศ ปทุมธานีMT ASSET | MT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี

หลังคา ซิงเกิ้ลรูฟจำหน่ายหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ Shingle Roof นำเข้า น้ำหนักเบาช่วยประหยัดโครงสร้าง จัดส่งทั่วประเทศไทยเหมาะกับเจ้าของบ้าน,ผู้รับเหมา

บริษัทออกแบบงานระบบ m&eบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์

บริษัทรับตกแต่งภายในบริษัท แอค เซส เซอรี่ จำกัด | ให้บริการรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรับ ออกแบบบ้าน หรือ รับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด