นอกจากห้องครัวแล้วห้องน้ำก็เป็นห้องที่มีความสำคัญมากที่สุด หากคุณต้องการคำแนะนำในการเลือกประตูห้องน้ำ คุณควรทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

เลือกวัสดุที่เหมาะสมก่อนเป็นอันดับแรก
แม้ว่าไม้จะเป็นวัสดุที่เป็นนิยมสำหรับการตกแต่งภายใน แต่ไม้อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมกับประตูห้องน้ำ เพราะประตูไม้อาจบวมหรือบิดงอเนื่องจากความชื้นได้ ดังนั้นคุณควรเลือกใช้ประตูไฟเบอร์กลาสหรือโลหะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากห้องน้ำของคุณไม่มีการระบายอากาศอย่างเพียงพอ

ซ้ายหรือขวา? เลือกทิศทางในการเปิดประตู
คุณควรเลือกทิศทางในการเปิดประตูโดยไม่ให้ประตูต้องชนกับลิ้นชัก, ตู้เก็บของและสิ่งกีดขวางอื่น ๆ นอกจากนี้ทิศทางของประตูยังไม่ควรเปิดไปทางกระจกหรือหน้าต่าง และไม่ควรรบกวนการเข้าหรือออกจากห้องน้ำ ควรสร้างประตูห้องน้ำให้อยู่ด้านซ้ายหากคุณต้องการให้ประตูเปิดไปทางซ้าย และสร้างประตูห้องน้ำให้อยู่ด้านขวาหากคุณต้องการให้ประตูเปิดไปทางขวา

 

เลือกว่าจะใช้ประตูที่ติดตั้งมาพร้อมกรอบหรือไม่
ประตูที่ติดตั้งมาพร้อมกรอบประตูนั้นติดตั้งง่าย และถือเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการเปลี่ยนประตูและกรอบประตูพร้อมกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณวางแผนที่จะเปลี่ยนประตูห้องน้ำและใช้กรอบประตูเดิม คุณควรเลือกใช้ประตูแบบธรรมดาแทน

วัดขนาดของช่องประตู
ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ประตูพร้อมกรอบประตูหรือประตูแบบธรรมดา คุณควรเลือกซื้อประตูที่มีขนาดเล็กกว่าช่องประตู 1/8 นิ้วทั้งด้านยาวและด้านกว้าง โดยหากคุณเลือกใช้ประตูพร้อมกรอบประตู คุณจำเป็นต้องรู้ว่าความกว้างของวงกบแต่ละอันควรมีขนาดเท่ากับความหนาของผนังห้องน้ำของคุณ

เลือกดีไซน์ที่เหมาะสม
ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วัสดุชนิดใด คุณสามารถตกแต่งประตูเพื่อให้เข้ากับการออกแบบห้องน้ำได้ หากคุณเลือกใช้ประตูเหล็กหรือไฟเบอร์กลาส คุณสามารถเลือกประตูแบบลายนูนเพื่อเลียนแบบลักษณะของเนื้อไม้ได้ โดยสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเลือกประตูห้องน้ำให้เหมาะสมกับวัสดุและการออกแบบห้องน้ำของคุณ

เลือกพื้นผิวของประตู
ประตูห้องน้ำที่ทำจากไม้หรือเหล็กมีทั้งแบบที่เคลือบและไม่เคลือบ โดยประตูที่ทาสีไว้แล้วจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ส่วนประตูไฟเบอร์กลาสก็มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกด้วยเช่นกัน

เคล็ดลับเพิ่มเติม
ประตูไม้มักจะเป็นตัวที่เก็บสิ่งสกปรกได้ง่ายกว่า อีกทั้งประตูที่มีลวดลายมากเกินไปต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดนาน ดังนั้นเมื่อคุณเลือกซื้อประตูห้องน้ำ คุณควรเลือกประตูห้องน้ำที่ทำจากวัสดุที่ง่ายต่อการทำความสะอาดและการบำรุงรักษา

สร้างสระว่ายน้ำบริษัท ไทยคอนสตรัคชั่นแอนด์พูลซีสเต็ม จำกัด THAICONPOOL | เป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction)

ร้านแอร์ ลำลูกกาAirmate | ร้านแอร์ ลำลูกกา จำหน่ายแอร์บ้าน แอร์ไดกิ้นอินเวอร์เตอร์ เครื่องกรองฝุ่น เครื่องกรองอากาศ PM2.5 พร้อมรับติดตั้งแอร์บ้าน ล้างแอร์บ้าน

thailand orchid farmNEO Orchid Farm ,Export Business Tree, Business Equipment And other products. Agriculture, The WAII natural skin care business is extracted

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าว MOUบริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU