สี

อ้างอิงจากรูปแบบฟิล์มแข็งที่เกาะตัว สีอาจแบ่งได้เป็นสองประเภทคือแบบไม่มีการเปลี่ยนสถานะโครงสร้างทางเคมีของส่วนประกอบและแบบมีการเปลี่ยนสถานะโครงสร้างทางเคมีของส่วนประกอบ

ประเภทของสี

สีน้ำมัน ประกอบด้วยเบสเกรดสูงอย่างซิงค์ ออกไซต์ หรือผงตะกั่วออกไซต์ในน้ำมันหรือน้ำมันวานิช สีประเภทนี้แห้งช้าให้ฟิล์มแข็งและยืดหยุ่นที่เรียบเนียนและทนทาน พื้นผิวที่ทาด้วยสีน้ำมันล้างน้ำได้และไม่ได้รับผลกระทบจากกรด ด่าง จาระบีหรือไอน้ำ

 

แลคเกอร์ นั้นเป็นสารละลายจากธรรมชาติหรือเรซินสังเคราะห์ในสารระเหย ซึ่งได้มาจากการทำละลายเรซินและเกิดเป็นฟิล์มไนโตรเซลลูโลสหรือเชลแล็กในสารละลาย ไนโตรเซลลูลัสได้จากการผสมซัลฟูริกและกรดไนตริกบนเซลลูโลสที่ได้จากเส้นใยฝ้ายหรือไม้

 

สีกันไฟ หรือสารละลายกันไฟที่เคลือบด้วยโซเดียมทังสเตดและแร่ใยหินที่ช่วยชะลอปฏิกิริยาของไฟ ไม่ว่างานไม้ใดที่ต้องการให้ทนไฟ งานไม้เหล่านั้นจะถูกเคลือบสารละลายหนึ่งจากสองสารละลายที่กล่าวมา

 

เมื่อเทียบกับสีน้ำมันทั่วไปแล้ว สีเซลลูโลสนั้นล้างและทำความสะอาดได้ง่ายเพราะสีเซลลูโลสให้ความแข็งแกร่ง ยืดหยุ่นและเรียบเนียนและทนกับความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและน้ำร้อนได้ดีกว่า

 

สีอลูมิเนียม ให้การปกป้องพื้นผิวทีดีมากและปกป้องเหล็กและเหล็กกล้าจากการกัดกร่อนจากน้ำทะเลและควันกรด ทนความร้อน ไม่เป็นสนิมและไม่ซีดจาง สามารถมองเห็นได้ในที่มืด มักจะใช้ทาเสาโทรศัพท์และเสาไฟ ท่อน้ำร้อน ท่าเรือน้ำลึกหรือถังเก็บน้ำมัน เป็นต้น

 

สีสังกะสี ในปัจจุบันมีการใช้ทาทั้งภายในและภายนอกอาคารสำหรับสีขาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นผิวโลหะ ซิงก์ออกไซต์ทนทานสภาพอากาศได้ดี ซิงก์ซัลเฟตให้สะท้อนแสงในที่มืดและเรืองแสงที่ใช้ให้ความสว่างกับแผนที่และอุปกรณ์ให้สัญญาณเครื่องบินยามค่ำคืน

 

น้ำมันวานิช

นั้นเป็นสารละลายของเรซินไม่ว่าจะเป็นน้ำมัน ยางสนหรือแอลกอฮอล์ น้ำมันวานิชจะแห้งหลังจากทา ทำให้พื้นผิวที่ทาน้ำมันวานิชนั้นแข็ง โปร่งใสและมันวาว ทาน้ำมันวานิชเพื่อ

 

(1) ทาบนพื้นผิวที่ทาสีแล้วเพื่อเพิ่มความสว่างใสและป้องกันจากการทำปฏิกิริยาจากบรรยากาศและ

(2) ทาบนพื้นผิวไม้ที่มิยังทาสีเพื่อให้ความงามของลายไม้กระจ่างขึ้น

 

ประเภทของน้ำมันวานิช

อ้างอิงจากประเภทสารละลายที่ใช้ น้ำมันวานิชประกอบด้วยหมวดหมู่ดังต่อไปนี้

 

น้ำมันวานิชจากน้ำมัน ได้จากการทำละลายเรซินแข็งอย่างเช่น อำพันหรือโคปอลในน้ำมัน น้ำมันวานิชชนิดนี้จะแห้งช้าแต่ให้ความแข็งแรงและทนทานมากที่สุดในบรรดาน้ำมันวานิช เหมาะสำหรับใช้กับพื้นผิวที่ต้องมีการขัดหรือทำความสะอาดเป็นประจำและเพื่อคุณภาพงานที่เหนือกว่า

 

น้ำมันวานิชจากยางสน ทำมาจากเรซินอ่อนอย่าง แมสติก หรือเรซินทั่วไปที่ทำละลายกับน้ำมันยางสน

 

น้ำมันวานิช สปิริต หรือที่รู้จักกันในนาม การลงลูกประคบ ให้เนื้องานที่โปร่งใสและให้เห็นลายไม้ อย่างไรก็ตาม ไม่ค่อยทนสภาพอากาศและใช้กับงานไม้ที่ไม่ต้องเจอกับสภาพอากาศมากนัก

 

น้ำมันวานิชน้ำ ทำมาเพื่อให้ทนน้ำและใช้ในทาสีวอลล์เปเปอร์และงานละเอียดอ่อน

RAISED FLOORAtrio CO., LTD raised floor systems เป็นผู้หนึ่งที่ผลิตโดยการเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นออสเตรเลีย สินค้าผลิต พื้นไม้แกนเหล็ก Encapsulated คณะกรรมการอนุภาคใต้

ผนัง Sandwich Panel ราคาบริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำกัด | เป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า