หากใครที่มีสนามกีฬา และคิดว่าใช้สีอะไรก็ได้ทาสนามละก็ถือว่าผิด! ขึ้นชื่อว่าสนามกีฬา ต้องเจอทั้งแรงกระแทกขณะเล่นกีฬา รอยขูดขีดจากรองเท้าที่นักกีฬาใส่ สีที่ใช้ในสนามจึงต้องมีความยืดหยุ่น ทนทาน ป้องกันรอยแตกร้าว กันลื่น ทนต่อรังสี UV และต้องทำความสะอาดง่าย จะใช้สีผสมธรรมทั่วไปที่ใช้ตามบ้านจึงไม่ถูกวัตถุประสงค์ตามที่เราต้องการ สีที่เหมาะแก่การใช้สำหรับสนามกีฬามีสิ่งที่ต้องพิจารณา คือ

– เป็นสีอะครีลิค เนื่องด้วยคุณสมบัติของอะครีลิคที่มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อทุกสภาพการใช้งานและสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเจอกี่ร้อนกี่ฝนก็ทนได้ ยิ่งกับสภาพอากาศที่มีความแปรปรวนสูงอย่างประเทศไทยยิ่งเหมาะกับการใช้สีอะครีลิค ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อใช้ในระยะนาน จะไม่เกิดการแตกของสีขึ้น

 

 – กันน้ำซึมได้ สนามกีฬาส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสนามเทนนิส สนามบาสเกตบอล สนามแบตบินตัน หรือสนามเด็กเล่น มักสร้างในบริเวณเปิดโล่ง ไม่มีหลังคาคลุมบัง ทำให้ต้องเจอกับแดดและฝนตลอดเวลา หากสีไม่สามารถกันซึมได้ เมื่อฝนตก น้ำอาจซึมลงไปในบริเวณของสนามและก่อให้เกิดการชำรุดในระยะต่อมาได้ สีสำหรับสนามกีฬาที่ดีจึงควรกันซึมได้ด้วย

 

 – สีมีลักษณะเป็นเหมือนแผ่นยาง ซึ่งเป็นลักษณะของสีอะครีลิค นอกจากช่วยกันน้ำซึมและสร้างความยืดหยุ่นให้กับสนามแล้ว ยังยึดเกาะกับพื้นผิวได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬาในรูปแบบไหนก็สามารถทาได้ อีกทั้งยังช่วยกันลื่นเพื่อลดการบาดเจ็บของนักกีฬา แม้จะเป็นสนามกีฬาในร่มก็ควรเลือกใช้สีลักษณะนี้ด้วย

 

 – ใช้ง่าย เป็นข้อสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้าม แต่สีที่ใช้ง่ายย่อมทำให้ผู้ใช้ประหยัดแรงและเวลา สีที่ใช้ง่ายไม่ควรมีการผสมที่ยุ่งยากและหลากหลายขั้นตอน เพื่อแค่ผสมน้ำก็ควรที่จะทาได้แล้ว

 

ทั้งนี้ ไม่ว่าสีจะดีอย่างไรก็ตาม ขั้นตอนของการทาสีก็สำคัญไม่น้อย ก่อนทาสีทุกครั้ง ควรศึกษาขั้นตอนการทาและรายละเอียดต่างๆอย่างรอบคอบเพื่อให้ผลที่ได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ เซลล์ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

พื้น epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน