มีวิธีไหนที่เปลี่ยนให้ประตูเก่ามาเป็นประตูป้องกันอัคคีภัยได้หรือไม่? แน่นอนว่าเมื่อเราปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านทันสมัยเราก็ต้องเปลี่ยนประตูเช่นกัน แต่ถ้าหากว่าเป็นประตูสไตล์วิคเตอเรียหรือในยุค 30s ล่ะ เราก็ต้องเปลี่ยนใหม่งั้นหรอ มันมีราคาแพงมากนะ แล้วถ้าหากมันมีสเปรย์หรือสีชนิดพิเศษใด ๆ ที่ช่วยป้องกันการติดไฟได้ล่ะคุณจะใช้มันหรือไม่?

มาเริ่มกันที่ประตูป้องกันอัคคีภัยกันว่ามันจะใช้งานได้ดีแค่ไหน

การไหม้โดยตรงนั้นเป็นวิธีที่เปลวไฟกระจายตัวได้ดีมากที่สุด ประตูป้องกันอัคคีภัยนั้นเป็นประตูที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟหรือควันลอดไปได้ในระยะเวลาหนึ่ง ประตูเหล่านี้จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีเวลาหนีออกมาได้มากขึ้น คุณสามารถเปลี่ยนประตูธรรมดาเป็นประตูป้องกันอัคคีภัยด้วยเครื่องมือและคำแนะนำที่เหมาะสมดังนี้

1. เอาบานพับที่มีอยู่ออก

ให้หมดใช้สว่านที่เหมาะสมต่อการใช้งานมาช่วยเอาบานพับออกให้หมดจากประตูของคุณ หากประตูของคุณนั้นติดตั้งเพียงแค่ 2 บานพับ คุณควรที่จะเตรียมประตูและวงกบที่สามารถติดบานพับได้ 3 ตัว ประตูป้องกันอัคคีภัยนั้นต้องการใช้บานพับ 3 ตัวเป็นอย่างน้อย

2. ทาสารเคลือบที่ป้องกันการติดไฟ

หลังจากเอาบานพับออกแล้ว คุณก็สามารถเริ่มทาสารเคลือบบนด้านนอกของประตูได้เลย วิธีนี้จะช่วยให้ประตูนั้นทนทานต่อไฟได้เป็นระยะเวลานานพอสมควรเลยทีเดียว

3. เตรียมประตูและวงกบ

วางประตูในพื้นที่การทำงานของคุณและวัดขนาดของบานพับของคุณ ทำเครื่องหมายลงไปบนประตูและวงกบของคุณ ทายาแนวลงในรูต่าง ๆ ทั้งบนประตูและวงกบ

4. ทำการติดบานพับและอุปกรณ์ดึงปิดประตูเอง

ทำการติดตัวบานพับบนประตู ทำให้แน่ใจว่าได้ขันน็อตอย่างแน่นดีแล้ว หลังจากติดบานพับแล้วก็ทำการติดตั้งอุปกรณ์ดึงปิดประตูเองได้เลย

5. ทาสีที่ป้องกันการติดไฟ

เราต้องทำการลงสีที่จะช่วยป้องกันการติดไฟบนประตูในขั้นตอนนี้ ทาสีนี้ให้ครอบคลุมขอบของประตูและบานพับ การเคลือบสีจะช่วยให้ประตูของคุณป้องกันไฟ ทำให้คุณมีเวลาหนีมากขึ้น

6. ติดประตูเข้ากับวงกบ

คุณสามารถขอให้เพื่อนของคุณช่วยทำการติดตั้งประตูลงบนวงกบ ทำให้แน่ใจว่าได้ไขน็อตอย่างแน่นหนาดี ประตูควรจะมีช่องว่างไม่มากกว่า 5 มม.

7. ลองใช้ประตู

ทดลองความแน่นหนาของประตูโดยการดึงออกมาแล้วให้มันปิดเอง อุปกรณ์ดึงปิดประตูเองของคุณควรจะต้องใช้งานได้อย่างดี ไม่ติดขัดแต่อย่างใด

สร้างสระว่ายน้ำบริษัท ไทยคอนสตรัคชั่นแอนด์พูลซีสเต็ม จำกัด THAICONPOOL | เป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction)

ร้านแอร์ ลำลูกกาAirmate | ร้านแอร์ ลำลูกกา จำหน่ายแอร์บ้าน แอร์ไดกิ้นอินเวอร์เตอร์ เครื่องกรองฝุ่น เครื่องกรองอากาศ PM2.5 พร้อมรับติดตั้งแอร์บ้าน ล้างแอร์บ้าน

thailand orchid farmNEO Orchid Farm ,Export Business Tree, Business Equipment And other products. Agriculture, The WAII natural skin care business is

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าว MOUบริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU