ด้วยตัวเลือกสีทาบ้านจำนวนมากในปัจจุบัน มันจึงเป็นเรื่องยากในการคิดว่าจะเริ่มต้นอย่างไร หากคุณเป็นเหมือนกับเจ้าของบ้านคนอื่นๆ คุณย่อมอยากที่จะแน่ใจว่าไม่ได้เลือกแค่มีทาบ้านที่เหมาะสม แต่สีที่คุณเลือกนั้นยังต้องเข้ากันได้จากห้องหนึ่งไปสู่อีกห้องหนึ่ง จากภายนอกสู่ภายใน ข่าวดีก็คือ มีเคล็ดลับจำนวนมากที่จะช่วยคุณปกปิดร่องรอยมีตำหนิในราคาที่ไม่สูงมากนัก และนี่คือวิธีเลือกสีทาบ้านที่จะช่วยให้ห้องของคุณดูดีขึ้น :

พื้น Epoxyบริษัท อินฟินิตี้ อินโนวาเทค ( ไทยแลนด์ ) จำกัด | บริษัทชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญงานด้านบริการติดตั้งงานเคลือบผิวคอนกรีตพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy flooring พื้นพียู

บริษัทออกแบบงานระบบ m&eบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์

สำหรับห้องที่เล็กเกินไป เลือกทาสีผนังด้วยสีขาว ครีม พาสเทล หรือสีโทนเย็น (โดยเฉพาะสีฟ้าและเขียว) จะช่วยสร้างภาพลวงตาว่ามีพื้นที่มากขึ้นจากการสะท้อนของแสง สีขาวหรือสีอ่อนยังช่วยให้เพดานดูสูงขึ้น ช่วยให้ดูโล่งสบาย ให้คุณรู้สึกว่ากำลังอยู่ในห้องขนาดใหญ่ ช่วยให้ห้องของคุณดูใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน:

▪ ทาสีขอบด้วยสีที่คล้ายกับสีผนังเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง และช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอย่างสัมผัสได้
▪ ใช้โทนสีเดียวเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง เลือกการตกแต่งด้วยโทนสีเดิม การใช้สีคู่ตรงข้ามน้อยจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น
▪ ทาสีผนังให้กินพื้นที่เพดานไปประมาณ 6-12 นิ้ว จะช่วยให้ห้องดูสูงขึ้น
▪ ทาสีเส้นตรงในแนวตั้งหรือแนวนอน เส้นแนวตั้งจะช่วยเพิ่มความสูงของห้อง ในขณะที่เส้นแนวนอนจะช่วยลวงสายตาให้รู้สึกว่าผนังห้องไหลออกไป เลือกใช้สีพื้นสีอ่อนและสีเส้นที่ไม่ใช่โทรสีคู่ตรงข้าม เพียงเท่านี้ ห้องของคุณก็จะดูมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น
▪ หากคุณต้องการผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกันจากการใช้สีโทนเข้ม คุณอาจเลือกใช้เป็นสีทาพื้นผิวมันเพื่อให้เกิดการสะท้อนแสง และสร้างภาพลวงตาว่ามีพื้นที่มากขึ้น

สำหรับห้องที่ใหญ่เกินไป ทำให้ผนังดูแคบเข้าด้วยสีโทนร้อน (โทนสีแดง) เพราะโทนสีเข้มจะช่วยในการดูดซับสี เช่นเดียวกัน สีโทนเข้มจะให้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกับสีโทนร้อน (ในลักษณะพื้นผิวเรียบ) ช่วยให้ห้องเพดานสูงดูเตี้ยลงอย่างชัดเจน

หากต้องการความรู้สึกสงบในห้อง ใช้โทนสีที่ดูนุ่มนวลสบายตา หรือสีที่ดูเงียบสงบจะช่วยให้ห้องเกิดบรรยากาศที่แสนสงบ สีลาเวนเดอร์อ่อน, เขียวอ่อน หรือสีฟ้า ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสร้างบรรยากาศเช่นนี้

สำหรับห้องที่มีองค์ประกอบพิเศษแต่ไม่มีใครสังเกตเห็น คุณสามารถดึงสายตาไปสู่จุดพิเศษของห้องด้วยสี ใช้กรอบหรือขอบสีขาวเพื่อให้องค์ประกอบนั้นดูโดดเด่นขึ้นมา หรือการดึงให้เตาผิงหรือองค์ประกอบอื่นอยู่ในจุดสังเกตด้วยสีคู่ตรงข้ามกับสีผนัง ใช้สีที่มีความสว่างมากกว่าทาลงบนงานไม้ อาทิไม้กระดาน ประตู หรือหน้าต่างเพื่อสร้างจุดโดดเด่น และความตรงข้ามกับพื้นผิวผนังให้ดูเด่นชัดมากยิ่งขึ้น

ไม่ใช่ทุกสิ่งที่ควรโดดเด่นขึ้นมา หากห้องของคุณมีบางจุดที่ไม่น่าพิสมัยและคุณต้องการซ่อนมัน ใช้คู่สีที่มีความคล้ายคลึงกัน การทาสีท่อ, อุปกรณ์ปรับอากาศและองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยสีเดียวกับผนังจะช่วยให้สิ่งเหล่านั้นดูไม่โดดเด่น เลือกใช้สีที่มีความสว่างน้อยเพื่อซ่อนจุดมีตำหนิ ควรหลีกเลี่ยงการใช้สีทาบ้านที่ให้พื้นผิวที่ดูเป็นเงามัน เว้นแต่ว่าผนังของคุณจะเรียบเนียน เพราะการใช้สีเช่นนี้จะสามารถสะท้อนแสงได้ดี ทำให้จุดบกพร่องบนพื้นผิวดูเด่นชัดขึ้นมา

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

บริษัท นํา เข้า แรงงาน ต่างด้าว บริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU