คุณเบื่อกระจกใสในบ้านคุณหรือไม่? คุณสามารถเปลี่ยนกระจกใสที่มีอยู่ให้กลายเป็นกระจกฝ้าเพื่อทำให้บ้านของคุณดูหรูหรายิ่งขึ้นได้

สีสเปรย์ละอองฝ้าสามารถทำให้สิ่งของที่ทำมาจากแก้ว เช่น แจกัน, โหล, ประตูตู้มีลักษณะเป็นฝ้าได้ โดยการเกิดฝ้าไม่ได้เป็นการปิดกั้นการเดินทางของแสง แต่จะช่วยทำให้หน้าต่างหรือประตูของคุณมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงเคล็ดลับในเปลี่ยนการกระจกใสให้เป็นกระจกฝ้าด้วยการใช้สีสเปรย์ละอองฝ้าง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

ระบบห้องประชุมTen AV Group | รับติดตั้งระบบห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference ราคา ประหยัด อุปกรณ์ห้องประชุม อุปกรณ์ประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล

Pintu Rolling DoorWorld Kogyo Co.,Ltd. | Agency in Indonesia – Mendistribusikan ROLLWAY High Speed Door , Shutter Door , Rolling Shutter Door

1. เตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้
อุปกรณ์หลักที่คุณต้องใช้คือสีสเปรย์ละอองฝ้า ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามต้องการ หรือสามารถติดต่อเราเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ อุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณอาจต้องเตรียมไว้คือ เทป, แผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกสำหรับปูพื้นเพื่อป้องกันการเลอะ

2. เตรียมพื้นที่
หากคุณต้องการพ่นสีสเปรย์กระจกหน้าต่างหรือกระจกประตู เราขอแนะนำให้คุณถอดบานกระจกหรือประตูออกก่อนแล้วนำไปพ่นด้านนอก เนื่องจากคุณควรพ่นสีสเปรย์ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี
หากประตูหรือหน้าต่างถอดออกยาก คุณควรใช้เทปปิดกรอบประตูหรือหน้าต่างไว้เพื่อไม่ให้เลอะ เนื่องจากสีสเปรย์สามารถลอยตัวอยู่ในอากาศและเปรอะเปื้อนสิ่งอื่น ๆ ได้ หรือหากคุณกังวลว่าสีสเปรย์จะเปื้อนสิ่งอื่น ๆ ในบ้านด้วย คุณควรใช้แผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกคลุมส่วนอื่น ๆ ของบ้านไว้

3. ทำความสะอาดกระจกให้สะอาด
ล้างกระจกในอ่างล้างจานด้วยน้ำส้มสายชูหรือน้ำยาทำความสะอาดกระจกเพื่อล้างกระจกให้สะอาด เช็ดบริเวณที่คุณจะพ่นสีสเปรย์ด้วยสำลีก้อนหรือผ้าชุบแอลกอฮอล์ โดยแอลกอฮอล์จะช่วยกำจัดคราบไขมันบนพื้นผิวกระจก ทำให้สีสเปรย์ติดกระจกได้ดียิ่งขึ้น

4. ศึกษาวิธีการใช้งานที่ข้างกระป๋องสเปรย์
โดยปกติแล้วคุณควรเขย่ากระป๋องก่อนพ่นสเปรย์ประมาณ 5- 10 นาที พ่นสเปรย์บาง ๆ แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นพ่นสเปรย์บาง ๆ ซ้ำอีก 3-5 ครั้งโดยพ่นทีละชั้นและทิ้งไว้ให้แห้ง คุณควรทำแต่ละขั้นตอนอย่างระมัดรังระวังและค่อยเป็นค่อยไป อย่าพ่นสีสเปรย์ที่ตำแหน่งเดิมนานเกินไปเนื่องจากอาจทำให้บริเวณนั้นเปียกโชก หากคุณต้องการให้กระจกของคุณเป็นฝ้ามากขึ้น คุณสามารถค่อย ๆ เพิ่มสีสเปรย์ทีละชั้นได้

5. ควรสวมหน้ากากอนามัยเพื่อความปลอดภัย

เนื่องจากสีสเปรย์มีกลิ่นแรงและอาจฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณบ้าน

เคล็ดลับในการเพิ่มลูกเล่นให้กับกระจกฝ้า

  • หากคุณต้องการให้กระจกฝ้ามีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น คุณสามารถใช้เทปรูปวงกลมหรือรูปสี่เหลี่ยม หรืออาจเลือกใช้สติ๊กเกอร์ไวนิลติดผนังมาติดระหว่างพ่นสีสเปรย์เพื่อทำให้กระจกของคุณมีลวดลายตามต้องการ
  • หากบริเวณที่พ่นมีช่องหรือรู คุณควรใช้เทปหรือสติกเกอร์มาปิดเพื่อป้องกันไม่ให้สีสเปรย์เลอะเข้าไปภายใน
  • เริ่มพ่นสีสเปรย์และรอชั่วครู่ เมื่อลอกเทปหรือสติ๊กเกอร์ออกแล้ว คุณก็จะได้กระจกฝ้าแบบใหม่ตามที่คุณต้องการและถ้าคุณกำลังมองหาสีกันซึมให้กับบ้านของคุณเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ของ SINCERE TECH CO., LTD. ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของสีและเคมีภัณฑ์ที่ใช้เคลือบผิวระบบต่างๆ

บริษัทรับตกแต่งภายในบริษัท แอค เซส เซอรี่ จำกัด | ให้บริการรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรับ ออกแบบบ้าน หรือ รับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด

บริษัทออกแบบงานระบบ m&eบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์