รูปแบบของประตูภายใน

ประตูลูกฟัก (Panel Doors)

เป็นประตูที่นิยมใช้เป็นจำนวนมากในที่พักอาศัย จะมีการกรุให้เป็นเต้าทั้งสี่เหลี่ยมจตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีตั้งแต่เต้าใหญ่เต้าเดียวและเป็นเต้าเล็ก 8 หรือมากกว่า ซึ่งสามารถมีทั้งขอบมนหรือการตกแต่งต่างๆรวมไปถึงการใส่กระจกได้

 

ประตูไม้อัดแผ่นเรียบ (Flush Doors)

เป็นตัวเลือกที่เรียบง่ายและคลาสสิคสำหรับบ้านคุณ ประตูจะมีลักษณะแบนราบและมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกบ้าน

 

ประตูบานเฟี้ยม (Bifold Doors)

ส่วนมากจะใช้กับพื้นที่เช่นตู้เสื้อผ้า ห้องซักผ้าและบริเวณที่เก็บของในห้องครัว ประตูชนิดนี้เหมาะกับพื้นที่ที่เล็กและจำกัดไม่สามารถเปิดบานพับประตูปกติได้

 

ประตูฝรั่งเศษ (French Doors)

เพิ่มสัมผัสที่สวยงามให้กับทุกทางเข้า-ออก ประตูฝรั่งเศษมักจะใช้แก้วแทรกไปเป็นการตกแต่งประตูเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่ของคุณ ประตูภายในประเภทนี้มักจะใช้กับห้องที่เปิดเช่น ห้องดนตรี สำนักงานหรือห้องนั่งเล่นเป็นต้น

 

ประตูบานเลื่อน (Sliding Doors)

ประตูเหล่านี้ไม่ไช่บานสวิง เพราะฉนั้นจึงเป็นประโยชน์ต่อพื้นที่ที่จำกัดแต่ก็ต้องใช้พื้นที่ทางด้านข้างไม่ว่าจะเป็นด้านซ้ายหรือด้านขวาของแต่ละบานเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเลื่อนไปมาได้กว้างพอสำหรับเข้าออก

ประตูบานซ่อน (Pocket Doors)

เป็นสไตล์ดั้งเดิมที่กลับมาได้รับความนิยมในปัจจุบัน สามารถใช้งานได้ดีกับพื้นที่เล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำหรือพื้นที่ๆที่ต้องการให้เป็นจุดสิ้นสุดของห้อง เช่น ตู้เสื้อผ้าและห้องดนตรีเป็นต้น

วัสดุของประตูภายใน

 

ประตูไม้จริง (Solid Wood Doors)

ตามธรรมชาติแล้วจะมีน้ำหนักมากและให้ความรู้สึกที่สวยงาม แข็งแรงและทนทานต่อการแตกร้าวหรือบิ่น รวมไปถึงยังเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดีและสามารถกันเสียงได้

 

ประตูแกนไม้ตัน (Solid-Core Doors)

ทำมาจากไม้อัดภายนอกและพิมพ์ด้วยเส้นใยไม้ภายใน จะให้ความรู้สึกและดูคล้ายกับประตูไม้จริงที่ยังคงดูมีคุณภาพและความแพงอยู่ และเช่นเดียวกันเป็นประตูที่มีฉนวนกันความร้อนและการกันเสียงระหว่างห้องได้ดี

 

ประตูโครงไม้กลวง (Hollow-Core Doors)

เป็นตัวเลือกที่ราคาถูกที่สุดจากสามตัววัสดุที่ผ่านมา ตัวประตูทำจากเฟรมไม้และพื้นผิวไม้อัดหรือไม้เนื้อแข็งที่ยัดด้วยกระดาษแข็งภายในเพื่อคงรูปทรง ถ้าภายในบ้านคุณมีความร้อนและความชื้นที่ไม่คงที่ ประตูชนิดนี้สามารถเป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากมันจะไม่เสียรูปทรงจากปัญหาเหล่านี้

 

การเคลือบประตูภายใน

สีย้อมไม้ (Stain Finishes)

ทำให้ประตูดูอบอุ่นและคลาสสิกซึ่งสามารถเติมเต็มบรรยากาศความดั้งเดิมหรือความเป็นบังกะโล

การย้อมนิยมใช้กับไม้จริงเพื่องจากจะทำให้เพิ่มความโดดเด่นของเนื้อไม้

 

การทาสี (Paint Finishes)

เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มสีสันหรือเสน่ห์ให้กับประตูทั้งเก่าและใหม่ ประตูโครงไม้กลวงส่วนมากแล้วจะมากับสีพื้นสีขาวที่ผู้ซื้อจำเป็นต้องทาสี

 

ประตูสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านของคุณได้ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าประตูภายในที่คุณเลือกนั้นตรงกับวิสัยทัศน์และความชอบของคุณ

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล

พื้น Epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน

กันซึมดาดฟ้าSMART&BRIGHT | บริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ งานเคลือบพื้น Epoxy

ขายท่อพีอีS.R PE GROUP | จำหน่าย ท่อ PE ท่อ HDPE ท่อน้ำดื่ม ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ มาตรฐาน มอก.982-2556 มาตรฐาน ISO 9001:2015 ราคาโรงงาน ขายส่