เทรนด์ใหม่ค่อนข้างน่าตื่นตาตื่นใจเกิดขึ้นในบ้านต่างๆทั่วประเทศ น่าตื่นตาตื่นใจเพราะว่ามีคำว่า “ไวนิล” และ “หรูหรา” เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย! ถูกต้องแล้ว ไวนิลก็สามารถหรูหราได้! ในข้อเท็จจริงแล้วกระเบื้องไวนิลหรู และพื้นไวนิลหรู (เรียกย่อๆว่า LVT และ LVP) ซึ่งดำเนินการอยู่นั้นเป็นไวนิลประเภทใหม่ไม่เหมือนก่อน ประเภทนี้มีความซับซ้อน และน่าพึงพอใจมากกว่าแผ่นไวนิลที่ดูเหมือนพลาสติกในยุค 70 แล้วพื้น LVT คืออะไร และอะไรคือความแตกต่างนักหนา?เลเยอร์ด้านบนที่ปกป้อง – กระเบื้องไวนิลหรูมักจะประกอบไปด้วย 4 เลเยอร์ และเลเยอร์ด้านบนสุดเป็นชั้นที่ป้องกันกระเบื้องจากการขีดข่วน และดูดซึมรอยเปื้อน ทางที่ดีที่สุดให้เลือกกระเบื่องที่มียูเรเธน หรือยางพอลิยูรีเทนบนเลเยอร์บนสุด ยิ่งหนายิ่งดี วัดในมาตรามิล ผลิตภัณฑ์ที่มีเลเยอร์ด้านบนสุดต่ำกว่า 20 มิลเหมาะที่สุดในการใช้กับพื้นที่ที่มีจราจรไม่คับคั่ง แบบอย่างที่ดีที่สุดต้องอย่างน้อย 20 มิลถ้าสูงกว่านี้ก็จะทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และโดยทั่วไปแล้วถูกจัดให้เป็นพื้น LVT สำหรับการค้า

ความหนาเกจช์ – ความหนาโดยรวมของกระเบื้องไวนิลหรู หรือแผ่นกระดานเป็นปัจจัยสำคัญเมื่อจัดแผนงานเกี่ยวกับพื้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้กระเบื้อง LVT ในหนึ่งห้อง และหวังว่ามันจะพอดีกับพื้นประเภทอื่นๆ จำไว้ว่าแผ่นไวนิลพื้นฐาน

มักจะมีความหนาเกจช์ที่แตกต่างกันมากกว่ากระเบื้อง LVTขอบ/การตกแต่งขั้นสุดท้าย  ในขณะที่ความนิยมกระเบื้อง LVT เพิ่มขึ้น  ผู้ผลิตเพิ่มขึ้นมากมายมีให้บริการหล่อกระเบื้องไวนิลหรู และแต่งขอบทำให้กระเบื้องสมบูรณ์ เพื่อให้คุณสามารถสร้างพื้นผิวที่ไร้ตำหนิสำหรับแผนงานการตกแต่งพื้นของคุณ

การปรับตัวตามสภาพอากาศ  เป็นสิ่งสำคัญในการปล่อยให้พื้นปรับตัวตามสภาพอากาศปกติของห้องอย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะติดตั้งพื้นไวนิลหรู เช่นเดียวกับพื้นไม้แข็ง กระเบื้องไวนิลจะขยายกว้าง และหดขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและความชื้นในอากาศ

 

การขยายช่องโหว่ – เนื่องจากการขยายตัวในกระเบื้องไวนิลโดยธรรมชาติ ผู้ผลิตบางแห่งยังแนะนำให้ปล่อยการขยายของ

ช่องโหว่ไว้เมื่อทำการประสานแผ่นไวนิลหรือพื้นกระเบื้องแบบลอยตัว (ตัวอย่างการไม่ใช้กาว) ให้พอดี

การทำความสะอาดและการบำรุงรักษา – แน่นอนว่าจุดขายหลักๆของกระเบื้องไวนิลหรูต้องเป็นการบำรุงรักษาที่ง่ายดาย

โดยหลักแล้วสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่รักษาความสะอาดเป็นประจำด้วยการกวาดและดูดฝุ่น และถูพื้นหมาดๆด้วยน้ำยาทำความสะอาดแบบไม่เป็นกรด หรือเพอร์ออกไซด์ ระวังอย่าใช้น้ำยาที่กัดเซาะ และทำให้ชีวิตของคุณง่ายในการดูแลพื้นขึ้นด้วยการเพิ่มพรมหน้าประตูบ้านของคุณ กระเบื้องที่มีการชุบยางพอลิยูรีเทนรักษาแสงยูวีดีที่สุดสำหรับอายุการใช้งานที่ยืนยาว

 

กันซึมดาดฟ้าSMART&BRIGHT | บริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล

ติดตั้งเครื่องจักร เราเป็นทีมงานที่ให้บริการงานขนย้ายเครื่องจักร บริการงานรื้อถอน และติดตั้งเครื่องจักร บริการย้ายไลน์ผลิต (Move Production Line) ย้ายโรงงาน รวมไปถึง งาน Unload Unpack งานบรรจุหีบห่อ (Packing Service) งานไฟฟ้า งานท่อ เพื่อการส่งออกและขนส่ง

พื้น epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน