การทาสีกันซึมให้กับชั้นใต้ดินหรือโรงรถของคุณเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการปกป้องบ้านและของใช้ของคุณไม่ให้เกิดความเสียหายจากน้ำ โดยการป้องกันนี้ทำได้โดยทาสีกันซึมลงบนผนังและพื้นห้อง ทว่าสีกันซึมในท้องตลาดนั้นมีระดับความทนทานและราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งสีทากันซึมที่นิยมใช้มีดังต่อไปนี้:

ESDบริษัท อีเอสดี เทคโนโลยี จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม

ระบบห้องประชุมTen AV Group | รับติดตั้งระบบห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference ราคา ประหยัด อุปกรณ์ห้องประชุม อุปกรณ์ประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล

สีทากันซึมสำหรับทาอิฐ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทาอิฐ, คอนกรีตและพื้นผิวอื่น ๆ ทั้งในและรอบบริเวณบ้าน โดยสีทากันซึมนี้มีส่วนผสมของวัสดุเซรามิกและลาเทกซ์เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำและของเหลวอื่น ๆ ซึมผ่านเข้าไป อีกทั้งสีทากันซึมนี้ยังทนต่อรา, สิ่งสกปรก, เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและทำความสะอาดด้วยสบู่และน้ำได้ง่าย โดยสีทากันซึมสำหรับทาอิฐหลายชนิดยังมีการรับประกันจากผู้ผลิตหากผลิตภัณฑ์มีปัญหาอีกด้วย

สีทากันซึมอะครีลิค เป็นสีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักตกแต่งบ้าน โดยสีทากันซึมอะคริลิคมีทั้งรูปแบบผสมลาเทกซ์และไม่ผสมลาเทกซ์ ซึ่งสีทากันซึมอะครีลิคนั้นเหมาะกับการใช้งานกับลูกกลิ้งและแปรงทาสีแบบดั้งเดิม สีชนิดนี้แห้งง่ายภายใน 2 ชั่วโมง ทำให้การเคลือบในครั้งที่สองใช้เวลาน้อยกว่า 5 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น โดยสามารถขยายและหดตัวได้โดยที่สีไม่แยกออกจากกัน โดยสีประเภทนี้มีให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น ผิวด้าน, ผิวมันและผิวเงา และเหมาะกับการใช้งานกับพื้นผิวที่มีความหลากหลาย เช่น ไม้, อิฐ,กระเบื้องและปูนปั้น

สีทากันซึมอีพ็อกซี่ นิยมใช้กับชั้นใต้ดินหรือพื้นโรงรถเนื่องจากเป็นสีที่มีความความทนทานและสามารถกันน้ำได้ อีพ็อกซี่เป็นสีที่มีส่วนผสมของพลาสติกเรซิน ซึ่งทำให้สามารถแข็งตัวได้อย่างรวดเร็วเมื่อทาลงบนพื้นผิว โดยเรซินนั้นมีความทนทานและกันน้ำซึ่งสามารถยึดเกาะกับหิน, โลหะและพื้นผิวอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกับพื้นผิวคอนกรีตและซีเมนต์ โดยสีอีพ็อกซี่ที่ทนทานที่สุดมักจะมีราคาแพงที่สุด แต่สีอีพ็อกซี่แบบน้ำจะมีราคาถูกกว่าและเหมาะสมสำหรับการใช้กับตัวบ้าน

สีทากันซึมอะโครลีนที่มีความยืดหยุ่น เป็นสีที่มักใช้เฉพาะบนพื้นผิวคอนกรีต โดยสารประกอบในสีชนิดนี้สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความชื้น เนื่องจากอะโครลีนเป็นสารพิษ การสัมผัสกับอะโครลีนอาจทำให้เกิดการระคายเคืองในลำคอและปอดและทำลายผิวหนังได้ ดังนั้นจึงควรใช้สีอะโครลีนในบางกรณีเท่านั้น และด้วยเหตุนี้เองสีอะโครลีนจึงถูกนำมาผสมกับกับสีอะครีลิคเพื่อให้สามารถกันน้ำและลดปริมาณของสารพิษที่อาจเกิดขึ้น โดยตั้งแต่ปี 2553 แบรนด์ของสีชนิดนี้ส่วนใหญ่ผลิตในประเทศจีนเท่านั้น

สรุป

ในอดีตสีทากันซึมไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากเป็นสีที่ไม่มีประสิทธิภาพและมีสารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOCs) ในปริมาณสูง แต่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้สีทากันซึมมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่าสีทากันซึมนั้นมีอยู่หลายประเภทและมีการใช้งานที่หลากหลาย ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกสีที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ โดยหากคุณกำลังมองหาวิธีการปกป้องบ้านหรือการตกแต่งภายนอกของคุณให้ปลอดภัย คุณควรพิจารณาถึงการใช้สีทากันซึมกับบ้านของคุณ

โพลียูรีเทนSMART&BRIGHT | บริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

นั่งร้านลิ่มล็อคซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard