ตำถามทั่วไปของคนที่พึ่งรู้จักพื้นเคลือบอีพ็อกซี่คือ: การเคลือบแบบนี้หนาแค่ไหน? มันไม่มีขนาดที่เจาะจงเป็นคำตอบได้เพราะว่ามันมันมีความหนาได้หลายระดับ และระบบการเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ขึ้นอยู่กับตัวแปลหลายๆอย่าง รวมไป พื้นควรหนาเท่าไหร่ ก็ต้องถูกคำนึงถึง

ความหนาพื้นอีพ็อกซี่สามารถบางมากๆ (300 ไมครอน หรือ 0.01 นิ้ว) ไปจนถึงหนามากๆที่ 5 มม. (0.2 นิ้ว) และนานๆครั้งพื้นอีพ็อกซี่สามารถหนได้ถึง 1 ซม. (0.4 นิ้ว)

เคลือบพื้นแบบบาง

การเคลือบพื้นอีพ็อกซี่แบบบางส่วนใหญ่จะมีเคลือบรองพื้นหนึ่งชั้นและเคลือบสีอีกหนึ่งถึงสองชั้น แล้วแต่จำนวนครั้งที่เคลือบ ความหนาของพื้นควรอยู่ระหว่าง 300 ถึง 600 ไมครอน การเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ที่ความหนานี้เหมาะสำหรับการใช้งานเบาๆ เพราะว่าจุดประสงค์ของการเคลือบคือการรักษาความสะอาด และไร้ซึ่งฝุ่น การเคลือบแบบนี้แนะนำให้ใช้ในที่ๆไม่พลุกพล่านอย่าง ห้องเก็บของ โกดังที่คนไม่เยอะ หรือโรงขยะ

การเคลือบพื้นอีพ็อกซี่แบบพื้นฐาน

สำหรับสถานการณ์ที่ใช้งานหนัก การเคลือบพื้นอีพ็อกซี่แบบพื้นฐานสามารถติดตั้งที่ความหนา 0.375 นิ้ว (375 มิล) หรือมากกว่า มันมักจะรวมสสารหรือผงเสริมความแข็งแกร่งหลายชนิดเข้าด้วยกัน ตามด้วยเคลือบยาแนวและสี อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ของระบบเคลือบพื้นอีพ็อกซี่และโพลีเมอร์แบบมืออาชีพมักติดตั้งที่ความหนาระหว่าง 0.020 ถึง 0.250 นิ้ว (20-250 มิล)

ยกพื้นด้วยตนเอง

ยกพื้นอีพ็อกซี่ด้วยตนเองเริ่มที่ 2 มม. (0.0625 นิ้ว) แต่ส่วนใหญ่อยู่ที่ 3 มม. (0.125 นิ้ว) มันเป็นทางเลือกที่ถูกเลือกใช้มากที่สุดของพื้นอีพ็อกซี่ เพราะว่ามันมีลักษณะมันวาวและดูเรียบ มันทำความสะอาดได้ง่าย และเป็นความทนทานที่ตอบโจทย์อุตสาหกรรมส่วนใหญ่

หลักสามประการเพื่อเลือกความหนาที่ใช่สำหรับการใช้งานของคุณ

สภาพของคอนกรีต ระดับความเสียหายที่คอนกรีตได้รับมาจะมีผลอย่างมากในการเลือกความหนาที่การเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ควรเป็น ถ้ามีรอยแตกขนาดใหญ่ในพื้นของคุณ คุณก็ต้องใช้อีพ็อกซี่หนาขึ้น ในขณะที่พื้นคอนกรีตใหม่ๆก็ต้องการแค่การเคลือบบางๆ

ความพลุกพล่าน การจราจรหนาแน่นก็ต้องใช้การเคลือบอีพ็อกซี่ที่หนาขึ้น ถ้าคุณเคลือบทางเดินที่ไม่พลุกพล่าน คุณก็สามารถตัดค่าใช้จ่ายโดยการเคลือบให้บางลง

การเจอสารเคมี ไม่ว่ามันจะมาจากการทำความสะอาด หรือจะเป็นสารเคมีที่ใช้ในการผลิตสินค้าหรือทำให้บรรลุเป้าหมาย มันมีผลอย่างมากต่อความหนาที่เหมาะสมต่อบริษัทของคุณ

ควรเคลือบอีพ็อกซี่หนาแค่ไหน?

การเคลือบอีพ็อกซี่บางๆดีมากสำหรับพื้นที่ๆไม่พลุกพล่าน ในจุดที่คนดูแลอยากเพิ่มความรู้สึกสุนทรีและทำให้พื้นทำความสะอาดได้ง่าย อีกด้านหนึ่ง กรเคลือบพื้นอีพ็อกซี่หนาๆดีที่สุดสำหรับพื้นคอนกรีตที่เสียหายหนักมากหรือขึ้นสนิม มันสามารถรองรับอุปกรณ์หนักๆ และอยู่ได้นานกว่า

สระว่ายน้ำสำเร็จรูปบริษัท ไทยคอนสตรัคชั่นแอนด์พูลซีสเต็ม จำกัด THAICONPOOL | เป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction)

ประตูรั้วบ้านสวยๆIDEANEXT | รับออกแบบติดตั้งงานประตูฉลุลวดลาย รั้วบ้าน รั้วระแนง ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทั้งแบบบานเลื่อน บานเปิด บานพับ พร้อมติดตั้งมอร์เตอร์อัตโนมัติ

บริษัทรับตกแต่งภายในบริษัท แอค เซส เซอรี่ จำกัด | ให้บริการรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรับ ออกแบบบ้าน หรือ รับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด

ร้านแอร์ ลำลูกกาAirmate | ร้านแอร์ ลำลูกกา จำหน่ายแอร์บ้าน แอร์ไดกิ้นอินเวอร์เตอร์ เครื่องกรองฝุ่น เครื่องกรองอากาศ PM2.5 พร้อมรับติดตั้งแอร์บ้าน ล้างแอร์บ้าน