สีทาหลังคา หรือที่บางครั้งเรียกกันว่าสีทากระเบื้องหลังคา เป็นสีอะคริลิกพอลิเมอร์ ที่ผสมสารที่ช่วยให้สามารถสะท้อนรังสียูวีซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้สีของหลังคาซีดจางลง นอกจากนี้ในสีบางรุ่นยังมีการผสมสารที่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อน เรียกว่า เซรามิกโค้ตติ้ง ซึ่งประกอบด้วยโมเลกุลของเซรามิกที่มีภายในกลวงเป็นสุญญากาศจำนวนมากเพื่อสะท้อนความร้อนออกจากหลังคาช่วยลดความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน

สีทาหลังคามีให้เลือกหลายชนิดตามชนิดกระเบื้องมุงหลังคา ไม่ว่าจะเป็น สีสำหรับ กระเบื้องลอน กระเบื้องคอนกรีต หรือแม้แต่กระเบื้องหลังคาโลหะ โดยผู้ผลิตสีเกือบทุกราย ก็จะมีผลิตภัณฑ์สีทาหลังคาไว้ให้เราได้เลือกใช้กัน นอกจากผู้ผลิตสีแล้ว แม้แต่ผู้ผลิตกระเบื้องเองก็มีการผลิตสีทาหลังคาของตนออกมาวางจำหน่ายเช่นกันเพื่อให้กลุ่มลูกค้าของตนเองสามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ

 

สำหรับวิธีการใช้งานก็สามารถใช้งานได้ทั้งวิธีการทาด้วยแปรงทาสีธรรมดาหรือจะเลือกใช้เครื่องพ่นสีก็ได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการทำงาน แน่นอนว่าการตัดสินใจเลือกว่าจะใช้สีของผลิตภัณฑ์ใดก็อยู่ที่การตัดสินใจของคุณเอง แต่ลักษณะของสีทาหลังคาที่ดีควรเป็นอย่างไรลองไปดูกันครับ

 

สีทาหลังคาต้องมีความยืดหยุ่นตัวที่ดี ทั้งสีรองพื้นและสีจริง เพื่อช่วยป้องกันการรั่วซึมที่อาจเกิดขึ้นจากการยืดหดตัวของวัสดุมุงหลังคา    มีฟิล์มสีที่ค่อนข้างเรียบและมัน เพื่อทำให้ฝุ่นไม่สามารถจับพื้นผิวกระเบื้องได้ง่าย เมื่อฝนตกหลังคาบ้านของเราก็จะดูใหม่อยู่เสมอ    มีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสียูวีได้ดี ซึ่งรังสียูวีจะเป็นตัวการที่ทำให้สีหลังคาซีดลง    ควรมีการผสมน้ำยาป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำและเชื้อรา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดตะไคร่และเชื้อราภายในระยะเวลาสั้นๆ    ปราศจากสารปรอท สารตะกั่ว หรือโลหะหนัก ที่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ หรือพืช โดยสามารถทำการรองน้ำฝนเพื่อไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้    มีเฉดสีให้เลือกตามความต้องการ หรือมีเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีเดิมของกระเบื้องหลังคา    มีการรับประกันความทนทานไม่ต่ำกว่า 5 ปี เพราะถึงแม้ว่าขั้นตอนการทาสีหลังคาจะไม่มีอะไรซับซ้อน แต่การปฏิบัติงานและเตรียมความพร้อมเพื่อทำงานในที่สูง ทำได้ไม่ง่ายนัก จึงควรเลือกสีทาหลังคาที่มีความทนทานสูงจะดีกว่า    มีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ลองเปรียบเทียบกับราคาและค่าแรงของการเปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคาใหม่ดูหากพบว่าแพงกว่าก็ให้เลือกการเปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคาใหม่จะดีกว่าเมื่อจำเป็นถึงคราวต้องเปลี่ยนสีหลังคา อย่ามัวแต่เลือกสีที่ถูกใจแต่เพียงอย่างเดียว ไม่ควรลืมศึกษาข้อมูลของสีทาหลังคาเพื่อให้ได้สีทาหลังคาที่มีคุณภาพดีด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทาสีหลังคากันใหม่บ่อยๆ นั่นเอง

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

ชุดประชุมทางไกลTen AV Group | รับติดตั้งระบบห้องประชุม อุปกรณ์ Vdo Conference ราคา ประหยัด อุปกรณ์ห้องประชุม อุปกรณ์ประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล กล้องประชุมทางไกล

ที่มา  :  http://www.baanlaesuan.com