ประตูทนไฟเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยที่สำคัญซึ่งเป็นระบบป้องกันอัคคีภัยแบบเชิงรับที่จำเป็นสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะ, โรงงานและสำนักงานพวกมันถูกใช้เพื่อช่วยในการชะลอการแพร่กระจายของไฟและควันไปทั่วอาคารโดยการเก็บไว้ภายในพื้นที่หนึ่งเป็นระยะเวลานานหากมีไฟไหม้เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีการติดตั้งประตูทนไฟ ผู้คนจะมีเวลาเพิ่มขึ้นเพื่อหนีออกจากอาคารซึ่งความเสียหายจะถูกจำกัดด้วยวิธีการนี้จะทำให้แน่ใจได้ว่าผู้คนมีความปลอดภัยและความเสียหายของสถานที่จะลดลงไปถึงระดับต่ำสุด

ประตูทนไฟทำงานโดยการติดตั้งแถบชนิด Intumescent รอบขอบประตูที่อยู่นิ่งในระหว่างการใช้ในชีวิตประจำวันแต่เมื่อสัมผัสกับความร้อนสูงพวกมันจะขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วเพื่อปิดผนึกช่องว่างระหว่างประตูและกรอบประตู โดยเป็นการสร้างกำแพงป้องกันไฟอย่างไรก็ตามสำหรับประตูกันไฟที่ป้องกันเส้นทางการหลบหนี, ป้องกันการแพร่กระจายของเปลวไฟและจำกัดปริมาณออกซิเจนเพื่อเลี้ยงไฟจะต้องติดตั้งอย่างถูกต้องและปิดไว้อยู่เสมอ

 

เมื่อซื้อต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

เมื่อซื้อประตูทนไฟให้ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าเป็นผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้เชี่ยวชาญและประตูทนไฟทุกบานมีการจัดระดับการทนไฟประตูไฟที่มีความต้านทานต่อควันและเปลวไฟ30 นาทีหรือ60 นาทีจะมีการจัดระดับเป็นFD30 หรือFD60 ตามลำดับซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากฉลากที่ด้านบนของประตูซึ่งควรระบุชื่อผู้ผลิตและรหัสเฉพาะที่สามารถติดตามได้

 

นอกจากนี้อุปกรณ์โลหะที่จำเป็นทั้งหมดเช่นบานพับ, ตัวปิด,ตัวล็อกและสลักประตูต้องมีเครื่องหมายCE และทนไฟไม่เช่นนั้นประตูทนไฟจะไม่ตรงตามวัตถุประสงค์หากเกิดเพลิงไหม้ขึ้น

 

ประตูทนไฟมีขนาดแตกต่างกันไปตรวจสอบคำแนะนำของผู้ผลิตที่มาพร้อมกับประตูอยู่เสมอ เนื่องจากการตัดแต่งที่สามารถให้ทำได้นั้นอาจแตกต่างกันออกไปแต่สิ่งสำคัญคือพวกมันจะไม่ถูกตัดแต่งจากขอบประตูด้านบน

 

ขอแนะนำให้คุณใช้ผู้ติดตั้งมืออาชีพที่รู้วิธีติดตั้งประตูทนไฟอย่างถูกต้องเช่นเดียวกับการใช้เครื่องมือที่ถูกต้องและเพิ่มแถบที่ได้รับการรับรองซึ่งไม่ควรมีช่องว่างเกิน3มม.ที่ด้านบนและด้านข้างของประตูและไม่มีช่องว่างเกิน10 มม. ระหว่างด้านล่างประตูกับพื้นเมื่อติดตั้งประตูจำเป็นต้องมีการปฏิบัติตามคำแนะนำที่ระบุไว้

 

ติดตั้งประตูทนไฟไว้ที่ไหน

หากคุณกำลังปรับปรุงบ้านหรือเพิ่มส่วนขยายขอแนะนำให้คุณใช้ประตูทนไฟกับห้องที่จะเกิดเพลิงไหม้ได้มากที่สุดเช่นห้องครัว, ห้องที่มีเตาผิงหรือห้องที่มีไฟฟ้าหรือของที่ติดไฟได้

 

ปลอดภัยและมีสไตล์

แม้ว่าจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดประตูทนไฟไม่จำเป็นต้องมีข้อจำกัดด้านสไตล์และความงามนักคุณสามารถเลือกการออกแบบที่หลากหลายในการตกแต่งเช่นไม้โอ๊กที่ทันสมัยหรือไม้วีเนียร์ร่วมสมัยเพื่อให้เข้ากับประตูและการตกแต่งภายในอื่นๆ

โฮมออฟฟิศ ปทุมธานีMT ASSET | MT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี

บริการแม่บ้านจำหน่ายหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ Shingle Roof นำเข้า น้ำหนักเบาช่วยประหยัดโครงสร้าง จัดส่งทั่วประเทศไทยเหมาะกับเจ้าของบ้าน,ผู้รับเหมา,ร้านค้าวัสดุก่อสร้างและงานโครงการทั่วไป

บริษัทออกแบบงานระบบ m&eบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์

บริษัทรับตกแต่งภายในบริษัท แอค เซส เซอรี่ จำกัด | ให้บริการรับตกแต่งภายใน และออกแบบตกแต่งภายในอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรับ ออกแบบบ้าน หรือ รับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด