พื้น Epoxy ค่อนข้างได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมและพื้นในเชิงพาณิชย์ พื้นอีพ็อกซี่ประกอบด้วยอีพ็อกซี่หลายชั้นซ้อนทับกัน ควรใช้กับพื้นที่มีความลึกอย่างน้อยสองมิลลิเมตร อย่างไรก็ตามมีการเคลือบมีหลายชนิดให้เลือก เพื่อให้เหมาะสมกับประเภทของพื้น ซึ่งต่างมีทั้งข้อดีเเละข้อเสียเเตกต่างกันไปเพื่อการเลือกพื้นใหม่สำหรับการใช้ในอุตสาหกรรมหรือในเชิงพาณิชย์ บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจการเคลือบพื้น epoxy ที่แตกต่างกัน

 

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Self-Dispersing

เหตุผลที่ควรเคลือบอีพ็อกซี่ เพราะพื้นที่ที่ต้องใช้งานในการจราจรของรถบรรทุกหนักหรือพื้นที่ที่ใช้ขับรถยกบ่อย เนื่องจากพื้นชนิดนี้มีความแข็งแรงเชิงกลที่ดีมาก เเต่การเคลือบชนิดอื่นที่ทำจากทรายควอทซ์ก็ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารหรือสถานที่ที่มีของเหลวอยู่เนื่องจากมีคุณสมบัติกันลื่นได้ดี

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Self-Leveling

การเคลือบนี้ง่ายต่อการติดตั้งบนพื้นคอนกรีตทั้งเก่าเเละใหม่ เนื่องจากพื้นชนิดนี้ทำให้พื้นผิวที่ราบเรียบขึ้น เหมาะสำหรับการใช้ในห้องครัว สถานที่จัดเก็บ อู่ โกดัง ฯลฯ

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Mortar

พื้นอีพ็อกซี่นี้สร้างขึ้นจากอีพอกซีที่เป็นของแข็ง 100% ซึ่งทำให้มีความแข็งแกร่งมากที่สุดในบรรดาพื้นอีพ็อกซี่ทั้งหมด เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่อุตสาหกรรมหนัก เนื่องจากมีความทนทานต่อสารเคมีสูงและสามารถทนต่อแรงกระแทกได้ดี

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Quartz-Filled

พื้นอีพ็อกซี่ชนิดนี้คือการรวมกันของอีพอกซีเรซินที่มีประสิทธิภาพสูงและเม็ดควอตซ์สี เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการคุณสมบัติด้านสุขอนามัยและกันลื่น

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Gravel

พื้นอีพ็อกซี่ชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้ในการตกเเต่ง เช่น ใช้ทำเครื่องหมายการค้าลงบนพื้นหรือตกเเต่งอื่นๆ ตามที่คุณค้องการ

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Terrazzo

พื้นอีพ็อกซี่ชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้ในการตกเเต่งเเละง่ายในการทำความสะอาด พื้นอีพ็อกซี่ Terrazzo มักใช้ในพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น ทางเดินเข้าอาคารพาณิชย์ โรงเรียน และอาคารสำนักงาน เป็นต้น

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Antistatic

พื้นอีพ็อกซี่ชนิดนี้ออกเเบบมาเพื่อใช้งานในบริเวณที่มีความไวต่อไฟฟ้าสถิตและบริเวณที่มีสภาพแวดล้อมที่ปราศจากไฟฟ้าสถิต เช่น ในห้องเเล็บ โรงพยาบาล และโรงงานผลิตอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Vapor Barrier

พื้นพ็อกซี่ vapor barrier ถูกออกเเบบมาให้มีระบบกันซึมจึงทำให้ไอน้ำไม่สามารถเเพร่กระจายเข้าไปในใต้พื้นได้ ซึ่งพื้นพ็อกซี่ vapor barrier ก็สามารถทำหน้าที่นี้ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสามารถป้องกันไอน้ำในการซึมเข้าพื้นชั้นใต้ได้ถึงเกือบ 100% โดยทั่วไปจะลงอีพ็อกซี่ vapor barrier ก่อนการใส่พื้นไม้เเข็ง พรม กระเบื้อง และไวนิลแผ่น เป็นต้น

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ Flaked

อีพ็อกซี่ flaked ไม่ใช่อยู่ในรูปเเบบของพื้น เเต่มันอยู่ในรูปเเบบการทาหรือการเคลือบ หลังจาการทาอีพ็อกซี่ flaked ควรนำสิ่งที่ต้องการตกเเต่งพื้นติดลงไปทันที เพื่อให้ง่ายในการติด เเละทำให้งานออกมาดูดี

 

  1. พื้นอีพ็อกซี่ 100% Solids

พื้นอีพ็อกซี่ชนิดนี้เป็นชนิดที่ทนทานมากที่สุด เเละผู้ติดตั้งส่วนใหญ่จะเเนะนำให้ลูกค้าใช้ เพราะเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่การจราจรของมนุษย์อย่างหนักซึ่งพื้นผิวต้องการการปกป้องจากรอยถลอกที่มาจากปฏิกิริยาเคมีและรอยยางร้อน ยิ่งไปกว่านั้นพื้นอีพ็อกซี่ชนิดนี้มีอายุการใช้งานได้ประมาณถึง 20 ปี

โพลียูรีเทนSMART&BRIGHT | บริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

นั่งร้านลิ่มล็อคซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard

ราคาสระว่ายน้ำสำเร็จรูปบริษัท ไทยคอนสตรัคชั่นแอนด์พูลซีสเต็ม จำกัด THAICONPOOL | เป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction) สระว่ายน้ำ รวมถึงผลิต

บริษัท ออกแบบ โครงสร้างบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์ วิเคราะห์โครงสร้างอาคาร