ไม่ว่าคุณจะกำลังซื้อบ้านหลังใหม่หรือปรับโครงสร้างบ้านที่อาศัยอยู่ หน้าต่างคือองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยเสริมรูปลักษณ์โดยรวมของบ้าน การเลือกหน้าต่างที่เหมาะกับบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากมีตัวเลือกมากมายที่คุณต้องตัดสินใจเลือก UPVC ได้กลายมาเป็นตัวเลือกที่เจ้าของบ้านและเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์เลือกใช้เพราะแข็งแกร่ง ทนทาน และดูสวยงาม เคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยให้คุณแยกระหว่างหน้าต่าง UPVC คุณภาพดีและไม่ดีออกจากกันได้

พิจารณากรอบบาน
เนื่องจากกรอบบานมีหน้าที่ค้ำจุนโครงสร้างหน้าต่าง การใช้กรอบบานคุณภาพดีที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ วัสดุกรอบบานของหน้าต่างควรมีคุณภาพระดับสากล และควรผ่านการตรวจสอบด้านความทนทาน การใช้งาน และความคุ้มค่า นอกจากนี้การเลือกใช้กรอบบานที่ปราศจากปรอทและไม่เป็นพิษก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน

ความหนาของกระจก
หน้าต่างควรสามารถป้องกันลมร้อนและลมเย็น ลดความดังของเสียงภายนอก พร้อมเพิ่มความสวยงามได้ในเวลาเดียวกัน จึงควรเลือกใช้กระจกหน้าต่างแบบสองชั้นเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้งานในทุกด้าน ประเภทกระจกนั้นมีหลากหลาย เช่น กระจกทั่วไป กระจกแบบเหนียว กระจกลามิเนตแบบเหนียว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกประเภทของกระจกที่เหมาะที่สุดทั้งในด้านความปลอดภัย การใช้งาน และความทนทาน

การรับประกัน
ตรวจสอบระยะเวลารับประกันสินค้าทุกครั้งที่ซื้อกระจก พลาสติกที่ใช้ผลิตส่วน UPVC ของหน้าต่างมักมีการรับประกันสินค้า 10 ปี และกระจกสองชั้นระบบใหม่มักมาพร้อมกับการรับประกันสินค้า 15 ปีขึ้นไป

กลอน
ระบบกลอนนั้นมีหลายประเภท บริษัทหน้าต่างบางแห่งจะใช้เพียงระบบกลอนราคาถูกที่สุดเท่าที่จะหาได้ในท้องตลาดนอกเสียจากคุณแจ้งว่าต้องการกลอนที่ดีกว่านั้น ระบบกลอนที่ถูกใช้บ่อยที่สุดคือระบบมือจับล็อค (Espag) แต่หากคุณต้องการความปลอดภัยมากขึ้นก็สามารถเลือกใช้ระบบลงกลอนทั้งบนและล่างได้เช่นกัน

มือจับและบานพับ
มือจับและบานพับเป็นส่วนของหน้าต่างที่ถูกใช้งานมากที่สุดในแต่ละวัน น่าเสียดายที่วิธีตรวจสอบคุณภาพของชิ้นส่วนเหล่านี้ก่อนซื้อนั้นมีไม่มากนัก วิธีที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือตรวจสอบประกันสินค้าและนโยบายการซ่อมแซมชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวของหน้าต่างก่อนซื้อ

ตัวยึดสกรูบริเวณบานพับ
บริษัทผลิตหน้าต่างส่วนมากเคลือบสกรูและด้านล่างของวงกบด้วยสังกะสี คุณควรเปลี่ยนมาใช้สกรูสแตนเลสสตีลทั้งหมดหรือเลือกซื้อหน้าต่างที่มาพร้อมกับสกรูสแตนเลสสตีล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอาศัยใกล้ทะเล ควรใช้สกรูสเเตนเลสสตีลเท่านั้น

ดังนั้นถ้าคุณกำลังจะลงทุนซื้อหน้าต่างบานใหม่ อย่ากลัวที่จะถามบริษัทผู้ผลิตหน้าต่างเกี่ยวกับสิ่งที่คุณอ่านในบทความนี้ เพราะหากคุณพอทราบเกี่ยวกับหน้าต่างบ้างเล็กน้อยก็จะสามารถตรวจสอบทุกอย่างได้และทำให้ได้รับผลงานที่ดีกว่าเดิม

ประตูรั้วบ้านสวยIDEANEXT | รับออกแบบติดตั้งงานประตูฉลุลวดลาย รั้วบ้าน รั้วระแนง ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทั้งแบบบานเลื่อน บานเปิด บานพับ พร้อมติดตั้งมอร์เตอร์อัตโนมัติ

โคมไฟคริสตัลร้านขายโคมไฟ | โคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น

สร้างสะพานซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard

รับติดตั้งโซล่า เซลล์Brilliant POWER | บริษัทรับออกแบบ-ติดตั้งแผงโซล่า เซลล์ (Solar cell system) , โซล่า รูฟท็อป (Solar rooftop) ราคาย่อมเยา รับประกันคุณภาพ