การปูพื้นไวนิลหรูหรา (LVF) ต่างจากการปูพื้นไวนิลธรรมดาตรงความสามารถลอกเลียนรูปเเบบวัตถุดิบธรรมชาติ เช่นไม้หรือหิน ทำการโดยพื้นผิวที่ทำมาจากภาพสร้างสมจริงผสมกับผิวที่เหมือนวัสดุจริง

คุณสมบัติของไวนิลหรูหรา

การจำลองวัสดุธรรมชาติ การปูผิวไวนิลหรูหรามีสองรูปเเบบ ระหว่างการจำลองหิน (หินฉนวน ทราเวอร์ไทน์ หินอ่อน ฯลฯ) หรือการจำลองไม้ (ไม้สัก เมเปิ้ล, โอ๊ค วอลนัทและสน) การปูพื้นไวนิลเเบบดั้งเดิมจะลอกเลียนวัสดุธรรมชาติบางทีเเละบางทีก็ไม่

 

มักจะเป็นรูปไม้กระดาน อีกอย่างที่จำเเนก LVT คือรูปร่างของเเต่ละชิ้น การปูพื้นเเผ่นไม้ไวนิลเเบบดั้งเดิมจะมาในความกว้างเเละความยาวห้องเพื่อลดหรือกำจัดตะเข็บ เเผ่นไวนิลธรรมดาจะเป็นรูปจัตุรัส 12”x12” หรือ 16”x16” โดยมาก เพราะ LVT จะลอกเลียนการปูพื้นไม้ จะมาในรูปเเผ่นไม้ เมื่อเทียบกัน การปูพื้นโดย LVT เเละลามิเนตจะเหมือนกัน ขนาดจะเเตกต่าง เเต่รูปธรรมดาจะยาวเเละเเคบ ขนาดโดยปกติจะอยู่ที่กว้าง 7” เเละยาว 48”

 

ส่วนประกอบ ไวนิลหรูหราโดยปกติจะเป็นไวนิล 100% หรือส่วนผสมระหว่างหินปูนกับไวนิล LVF เเบบไหม้จะทำมาจากไวนิลล้วน LVF เเบบหินจะประกอบด้วยหินปูน 75%เเละไวนิล 25% เป็นตัวอย่าง ฐานจะเป็นหินปูน ส่วนด้านบนจะเป็นไวนิล จึงจะเห็นเเละเดินบนชั้นไวนิล

 

ส่วนประกอบของชั้น

ไม่มีความเเตกต่างระหว่างจำนวนชั้นของเเผ่นปูพื้นไวนิลธรรมดากับเเบบหรูหรา เพียงเเต่ความหนาของชั้น ทั้งสองมีสี่ชั้น เริ่มจากด้านบนลงล่าง

 

1.ชั้นกลางต้องการการใช้งานเช่นเดียวกับความทนทานเเละความต้านต่อเเรงกระทบ

 

2.ชั้นภาพคือจุดที่เน้นการออกเเบบ จะคิดขึ้นมา ทำเป็นภาพเเละติดตั้งได้ เเปลว่าสามารถทำให้หน้าใดก็ตามได้ รวมถึงรูปไหม้เเละหินที่นิยมกัน

 

3.ชั้นบน ซึ่งน่าจะเป็นชั้นที่สำคัญที่สุด คือชั้นสึกหรอ ประโยชน์สูงสุดของชั้นสึกหรอคือความป้องกันที่มันให้มา พื้นจึงคงหน้าให้ดีเหมือนวันเเรก

 

4.การคลุมด้วยยูรีเทนนี้มักจะผสมไปด้วยเเร่หลากหลายเเละให้การป้องกันต่อการขีดข่วนเเละคราบ

 

ขนาดเเละความหนา

LVF มักจะในรูปของไหม้กระดานเเละเเผ่นกระเบื้อง ขนาดกระดานธรรมดาจะอยู่ที่ 48”x4.5” ขนาดกระเบื้องธรรมดาคือ 16”x16” ความหนาจะอยู่ที่ย่าน 10มม ถึง 12มมเเผ่นปูพื้นไวนิลจะบางกว่าได้ถึง 10 เท่า โดยบางทีจะหนา 1.2มม

 

ด้วยการเปิดตัวในตุลาคมปี 2006 LVF ได้ออกเเบบพื้นไวนิลให้ใหม่ เเละผู้ผลิตโดยทั่วได้เริ่มถือว่าเป็นการปูพื้นสำหรับคนที่ชำนาญเรื่องพื้น เเละเห็นโอกาสที่จะยึดผู้ที่อยู่ในคอนโดในเมืองที่ไม่อยากติดตั้งเเผ่ไม้จริงเนื่องจากราคา

สร้างสะพานซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard

รับติดตั้งโซล่า เซลล์Brilliant POWER | บริษัทรับออกแบบ-ติดตั้งแผงโซล่า เซลล์ (Solar cell system) , โซล่า รูฟท็อป (Solar rooftop) ราคาย่อมเยา รับประกันคุณภาพ

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล

พื้น Epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน