ระบบหล่อลื่นอัตโนมัติที่ออกแบบมาอย่างดีเป็นทางออกสำหรับการลดค่าใช้จ่ายด้านแรงงานและประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ระบบสามารถลดปริมาณน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้ ลดการหยุดทำงานที่เกิดจากการหล่อลื่นที่ไม่เหมาะสมและสามารถเพิ่มความปลอดภัยในโรงงานของคุณได้ ด้วยระบบที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ คุณจะสามารถกำจัดวิธีการหล่อลื่นที่ไม่มีประสิทธิภาพและค่าใช้จ่ายที่มากเกินไปสำหรับการหล่อลื่นที่ใช้เวลานานได้

หากการใช้งานของคุณมีหลายจุดที่ต้องหล่อลื่น ระบบหล่อลื่นอัตโนมัติสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพของการหล่อลื่นให้กับการใช้งานของคุณได้ และช่วยกำจัดอันตราย แรงงานที่ต้องใช้เวลานานและข้อผิดพลาดที่มักเกิดจากการหล่อลื่นด้วยมนุษย์ได้

 

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจระหว่างการใช้น้ำมันหรือจาระบีสำหรับการหล่อลื่นแบริ่งควรกระทำหลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบจากหลายปัจจัย:

 

เมื่อไหร่ที่เราควรทำการหล่อลื่นด้วยน้ำมัน

 

โดยทั่วไป ในระบบที่ทำงานอย่างต่อเนื่องที่อุณหภูมิสูง การใช้น้ำมันเป็นที่นิยมมากกว่าการใช้จาระบีเพราะสามารถติดตั้งระบบหมุนเวียนเพื่อช่วยให้เครื่องเย็นลงได้ นอกจากนี้ในบางกรณี การหล่อลื่นน้ำมันอาจเหนือกว่าจาระบีซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยทางกลศาสตร์เช่นการใช้งานที่สามารถหล่อลื่นโดยการจ่ายน้ำมันแบบรวมศูนย์ที่ใช้ในการหล่อลื่นส่วนอื่น ๆ ของเครื่อง

 

ระบบหล่อลื่นส่วนใหญ่สำหรับตลับลูกปืนของไหลเป็นระบบหมุนเวียนที่ใช้น้ำมันซ้ำหลายครั้งในระยะเวลานาน ระบบเหล่านี้อาจมีการปนเปื้อนจากความชื้น ในสภาพเช่นนี้ น้ำมันที่เลือกใช้เพื่อหล่อลื่นระบบควรจะ:

 

▪ แสดงให้เห็นถึงความเสถียรทางเคมีเพื่อต้านทานการเกิดออกซิเดชั่นและการสะสม

▪ ป้องกันการเกิดสนิมและการกัดกร่อน

▪ แยกจากน้ำได้ง่าย

▪ รักษาการควบคุมความหนืดระหว่างการใช้งานที่อาจเกิดการเจือจางขึ้น

▪ ต้านทานการเกิดฟอง

 

เมื่อไหร่ที่เราควรทำการหล่อลื่นด้วยจารบี

 

โดยทั่วไปแล้วจาระบีจะดีกว่าการหล่อลื่นน้ำมันในแบริ่งที่ทำงานที่ความเร็วปานกลางซึ่งอุณหภูมิไม่สูงเกินไป ตัวอย่างของการใช้งานจาระบีทั่วไป ได้แก่ :

 

▪ สายพานซึ่งมักจะเกิดแรงกระแทก

▪ กังหันลมซึ่งแหล่งสำรองน้ำมันส่วนกลางนั้นจัดการได้ยาก

▪ การใช้งานที่การยึดเกาะกันมีความสำคัญ

 

นอกจากนี้จาระบียังให้การป้องกันจากสิ่งปนเปื้อนด้วยดังนั้นน้ำมันหล่อลื่นจาระบีจึงเป็นที่นิยมในการใช้งานที่ต้องการการปกป้องเพิ่มเติมจากสิ่งสกปรกหรือควัน สุดท้ายจาระบีก็เป็นที่นิยมมากกว่าการหล่อลื่นด้วยน้ำมันในระบบที่ต้องการการใช้งานที่ยาวนานโดยไม่มีการบำรุงรักษา

 

เช่นเดียวกับการเลือกน้ำมันสำหรับการหล่อลื่น คุณควรคำนึงถึงคุณสมบัติต่างๆเมื่อเลือกใช้จาระบีสำหรับการหล่อลื่น เมื่อหล่อลื่นแบริ่งฟิล์มของเหลวด้วยจาระบี จาระบีที่เลือกควรจะ:

 

▪ มีความหนืดเพียงพอที่จะทำให้มีการก่อตัวของฟิล์มของเหลวที่อัตราการเฉือนที่เกิดขึ้น แต่ไม่สูงจนทำให้สูญเสียความเสียดทานมากเกินไป

▪ มีคุณสมบัติในอุณหภูมิต่ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแบริ่งต้องหล่อลื่นในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำ

 

หน้าที่ที่สำคัญที่สุดของน้ำมันหล่อลื่นคือการแยกชิ้นส่วนที่เคลื่อนที่สัมพันธ์กันเพื่อลดแรงเสียดทานและป้องกันการสึกหรอ นอกเหนือจากการสร้างฟิล์มในแบริ่งแล้ว น้ำมันหล่อลื่นยังควรสามารถระบายความร้อนที่เกิดจากการเสียดทานเพื่อทำป้องกันความร้อนสูงเกินไปของตลับลูกปืนและการเสื่อมสภาพของน้ำมันหล่อลื่นและให้การปกป้องจากการกัดกร่อนความชื้นและการปนเปื้อน

 

โคมไฟคริสตัลร้านขายโคมไฟ | โคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน

ประตูรั้วบ้านสวยIDEANEXT | รับออกแบบติดตั้งงานประตูฉลุลวดลาย รั้วบ้าน รั้วระแนง ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทั้งแบบบานเลื่อน บานเปิด บานพับ พร้อมติดตั้งมอร์เตอร์อัตโนมัติ

บริษัทสถาปนิกJ T A Co., Ltd. | บริษัทรับออกแบบสถาปัตยกรรม Interior Design ออกแบบภายในบ้าน สำนักงาน โรงแรม คอนโด และอื่นๆ บริการและให้คำปรึกษาด้านสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายใน

พื้น Epoxyบริษัท อีเอสดี เทคโนโลยี จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม, กันซึมดาดฟ้