เครื่องยนต์ประมาณ 36% ไม่มีความทนทานต่อการใช้งาน เนื่องมาจากเหตุผลที่ว่า ไม่ได้ดูแลเครื่องยนต์อย่างถูกวิธี ไม่ได้มีการเติมสารหล่อลื่นเพื่อช่วยลดแรงเสียดสีของตัวเครื่องและให้ระบบ OEMs ทำงานได้ตรงตามสมรรถนะ

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับเครื่องยนต์ด้วยการหยดสารหล่อลื่น

การเติมสารหล่อลื่น เป็นการบำรุงรักษาเครื่องมือรวมถึงระบบต่างๆ ให้คงสภาพการทำงานให้อยู่ในสภาพดีเหมือนเดิมไม่ว่าจะผ่านงานมากหนักแค่ไหนก็ตาม หากเครื่องมือนั้น มีส่วนประกอบของเกียร์ หรือข้อต่อต่างๆที่หมุนหรือเลื่อนได้ ไม่ว่าจะนำมาใช้ในงานเกษตร งานก่อสร้าง หรืองานเหมือง ก็มีความจำเป็นที่จะต้องได้รับสารหล่อลื่น ยิ่งเป็นเครื่องมือที่ต้องทำงานหนัก หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความสกปรกสูงมากเท่าไหร่ ยิ่งมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับสารหล่อลื่นมากเท่านั้น

 

ในขณะที่สารหล่อลื่นนั้น เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อการใช้เครื่องมือต่างๆมากมาย ระบบหยดสารหล่อลื่นอัตโนมัติ (ALS) ก็กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพื่อช่วยเพิ่มระยะเวลาในการใช้งาน เพิ่มคุณภาพและความปลอดภัยให้คงอยู่กับเครื่องมือตลอดไป

 

ด้วยตัวระบบ ALS จะทำให้เครื่องมือ สามารถได้รับสารหล่อลื่นได้ทุกเมื่อที่มันต้องการ แม้แต่ตอนที่มันกำลังทำงานอยู่ ในอีกมุมหนึ่ง หากใช้การหยดสารหล่อลื่นแบบปกติ จำเป็นต้องให้คนไปหยอดสารหล่อลื่นในเครื่องมือ ตอนที่มันหยุดทำงาน และมีเรื่องของความเสี่ยงต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นจะสามารถกล่าวถึงประโยชน์ของระบบ ALS ได้ดังนี้

 

▪ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเครื่องมือ

▪ ลดระยะเวลาในการหยุดการทำงานของเครื่องเพื่อเติมสารหล่อลื่น

▪ ลดการสิ้นเปลืองพลังงาน

▪ลดค่าแรงงานคนในการหยอดสารหล่อลื่น

▪ สามารถใช้สารหล่อลื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

▪ ช่วยให้สารหล่อลื่นสามารถเข้าซึมได้ทุกจุดของเครื่องยนต์

▪ ช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์และลดการทำสารหล่อลื่นหก

 

ระบบการหลั่งสารและขั้นตอนการทำงาน

ระบบ ALS ถูกออกแบบมาให้มีที่กักเก็บสารหล่อลื่นและมีอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมถึงระบบความดันที่จะเป็นตัวกระตุ้นให้เครื่องยนต์หลั่งสารหล่อลื่นออกไปสู่ตำแหน่งที่ต้องการ ด้วยรูปร่างของตัวเครื่องยนต์แล้ว ส่งผลให้สารหล่อลื่นสามารถกระจายไปตามส่วนต่างๆได้มากกว่า 100 หรือ 200 จุด และยังมีวาล์วเป็นตัวควบคุมการหลั่งสารหล่อลื่นให้ตรงตามเวลาที่กำหนด

 

ระบบหลั่งสารหล่อลื่นนั้น จะเป็นระบบสั่งการแบบคู่ขนาน ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาใช้ในเครื่องมือที่มีการทำงานหนักๆ ซึ่งระบบนี้ประกอบด้วยตัวถังเก็บสารหล่อลื่นและหัวปั๊มที่จะเชื่อมกับสายปล่อยสาร ซึ่งเมื่อหลั่งสารออกมาครั้งหนึ่ง จะทำให้สารมารถเข้าถึงได้ในหลายๆจุดของตัวเครื่องเหมือนกับซี่หวี ดังนั้นควรมีการกะปริมาณสารหล่อลื่นให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละครั้ง

 

โดยส่วนมาก การหยอดสารหล่อลื่นโดยใช้คนหยอดนั้น จะทำในช่วงหลังเลิกงาน หรือสุดสัปดาห์ ซึ่งมักจะทำให้มีการล้นเอ่อของสารหล่อลื่นได้ ซึ่งวิธีการหยอดสารหล่อลื่นแบบนี้มักจะไม่เป็นผลดีต่อตัวเครื่อง และไม่สามารถยืดระยะเวลาการทำงานของตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในทางตรงกันข้ามระบบ ALS รวมถึง OEMs สามารถควบคุมปริมาณความมันจากสารหล่อลื่นได้ และสามารถเลือกได้ว่าจะหลั่งสารหล่อลื่นตอนไหน เพื่อให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

สร้างสะพานซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard

ติดตั้งเครื่องจักร เราเป็นทีมงานที่ให้บริการงานขนย้ายเครื่องจักร บริการงานรื้อถอน และติดตั้งเครื่องจักร บริการย้ายไลน์ผลิต (Move Production Line) ย้ายโรงงาน รวมไปถึง งาน Unload Unpack งานบรรจุหีบห่อ (Packing Service) งานไฟฟ้า

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ

พื้น Epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน