มันอาจจะเป็นการยากที่จะหาบริการทำพื้นที่จะคงทนถาวรเป็นเคมีทั้งหมดกันหกและกันคราบ ทางเลือกที่เยี่ยมสำหรับความต้องการหลายๆอย่าง พื้นอีพ็อกซี่ดูเหมือนจะมีข้อเสียเปรียบน้อยกว่าและมีประโยชน์มากกว่า นี้คือข้อดีข้อเสียของพื้นอีพ็อกซี่

ข้อดี

ภาพลักษณ์

เปรียบเทียบกับพื้นทั่วไปพื้นอีพ็อกซี่สว่างและดูมืออาชีพ ลักษณะของมันอย่างเดียวทำให้มันดูน่าใช้ ความเรียบและความเท่ากันของพื้นผิวนั้นง่ายที่จะเช็ดความสะอาดและรักษา มันไม่ค่อยมีอะไรติดพื้นประเภทนี้มากจึงง่ายต่อการทำความสะอาด

 

หาซื้อได้

เพราะว่ามันสามารถติดตั้งได้ทั้งบนคอนกรีตโดยตรงและบนพื้นประเภทอื่น ค่าติดตั้งถูกกว่าแบบอื่น ราคายังคงเป็นสิ่งที่ได้เปรียบและเหนือกว่ามากที่สุดที่คุณจะหาได้จากพื้นอีพ็อกซี่

 

ความทนทาน

พื้นอีพ็อกซี่คงทนต่อน้ำมัน เชื้อเพลิง น้ำยาฟอกขาว น้ำมันเครื่อง น้ำยาทำความสะอาดและอื่นๆ นี้คือเหตุผลหลักที่พวกมันถูกใช้ปูพื้นและใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์ นอกจากการทนการหกใส่ของสารเคมี พื้นอีพ็อกซี่เคลือบยังกันความร้อนและน้ำ

ข้อได้เปรียบประการอื่นคือพื้นประเภทนี้คงทนต่อแบคทีเรียและเชื้อโรคซึ่งทำให้พวกมันง่ายต่อการฆ่าเชื้อ พื้นอีพ็อกซี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก

 

อายุการใช้งาน

พื้นอีพ็อกซี่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าพื้นประเภทอื่นๆ พื้นอีพ็อกซี่เคลือทับคอนกรีตทำให้ทนทานเป็นพิเศษ มันยังให้ประโยชน์ต่อการต้านการเสื่อมและยังปูบนปูนได้โดยไม่ต้องใช้ปูนโบกหรือกาว

 

การป้องกัน

พื้นอีพ็อกซี่ป้องกันคอนกรีตข้างใต้จากความชื้นคราบ จาระบีและรอยแตกในระยะยาวนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายทำความสะอาดและการรักษาโดยกำจัดความจำเป็นต้องทำความสะอาดพรมหรือปูน

 

ความหลากหลาย

อีพ็อกซี่มีตัวเลือกเพื่อตกแต่งพื้นคุณเช่นเดียวกัน มีสีให้เลือกมากมายที่ช่วยเพิ่มความไร้ที่ติ ความเรียบ หรูหราส่องประกาย การจัดพื้นสามารถเลือกแบบดั้งเดิมหรือจัดออกแบบตามความต้องการรูปแบบส่วนตัวได้

 

ข้อเสีย

การจัดเตรียม

การเตรียมพื้นที่มีให้พร้อมสำหรับอีพ็อกซี่นั้นน่าเบื่อ พื้นคอนกรีตจะต้องสะอาดปราศจากจาระบี น้ำมันหรือสารหล่อลื่นก่อนเคลือกอีพ็อกซี่ รอยแตกต้องได้รับการเติมด้วย ซึ่งการเตรียมเหล่านี้คือข้อเสียเปรียบ

 

การใช้งาน

นอกเหนือจากการเตรียมพื้นที่ต้องเตรียมคอนกรีตให้พร้อมแล้ว การเคลือกอีพ็อกซีเป็นกระบวนการที่เสียเวลา และจะต้องใช้เวลาหลายวันเพื่อที่จะให้แห้งดี นอกจากนั้นพื้นอีพ็อกซี่เคลือบชั้นแรกก่อนที่จะทำชั้นต่อไปได้

 

กลิ่น

พื้นอีพ็อกซี่เปียกมีกลิ่นแรง อีพ็อกซี่สีคล้ำมีความแข็งมากกว่าสีอ่อนและมักจะมีกลิ่นแอมโมเนียตอนเคลือบ

นี้คือข้อดีและข้อเสียสำหรับการใช้พื้นอีพ็อกซี่ เราแนะนำว่าคุณควรจะปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อจะเตรียมการวิเคราห์พื้นคุณก่อนตัดสินใจ ช่างสามารถประเมินความทนทานต่อความชื้นของพื้นเพื่อลดโอกาสการแยกออกเป็นชั้นๆ

สร้างสระว่ายน้ำบริษัท ไทยคอนสตรัคชั่นแอนด์พูลซีสเต็ม จำกัด THAICONPOOL | เป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ